+Aa-
  Zalo

  Đà Nẵng yêu cầu tăng cường kiểm soát hoạt động đưa đón học sinh

  (ĐS&PL) - Để ngăn chặn những sự cố đáng tiếc xảy ra, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn về việc tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với ô tô đưa đón học sinh.

  Chiều 11/6, báo VietNamnet đưa tin, cùng ngày UBND TP Đà Nẵng đã ban hành công văn chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với ô tô đưa đón học sinh.

  Theo nội dung công văn, UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT chủ trì rà soát các trường học có sử dụng ô tô hợp đồng đưa đón học sinh. Bên cạnh đó, thành phố cũng tập trung đến việc yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đúng quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.

  Đặc biệt, các đơn vị phải có phương án kiểm soát, đảm bảo không còn hành khách trên xe sau khi kết thúc hành trình hoặc kết thúc ca làm việc.

  Đà Nẵng yêu cầu tăng cường kiểm soát hoạt động đưa đón học sinh. Ảnh minh họa.

  Đà Nẵng yêu cầu tăng cường kiểm soát hoạt động đưa đón học sinh. Ảnh minh họa.

  Ngoài ra theo VTC News, UBND TP Đà Nẵng giao Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả cơ sở giáo dục có sử dụng ô tô đưa đón học sinh thực hiện quy trình, kiểm tra số lượng học sinh khi lên xe và rời xe. Các trường phối hợp với hội phụ huynh làm việc với các đơn vị kinh doanh vận tải, yêu cầu thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái xe.

  UBND thành phố nhấn mạnh, hợp đồng vận chuyển giữa cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải cần ghi rõ những yêu cầu, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan về an toàn giao thông, bảo vệ sức khỏe học sinh khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe. Trên xe cần có người chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra danh sách học sinh, duy trì trật tự, vệ sinh và hướng dẫn, nhắc nhở học sinh thực hiện các quy định, kỹ năng an toàn khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe.

  Công an thành phố được giao nhiệm vụ chủ trì tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, đặc biệt kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện ô tô đưa đón học sinh.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/a-nang-yeu-cau-tang-cuong-kiem-soat-hoat-ong-ua-on-hoc-sinh-a433217.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan