+Aa-
    Zalo

    Đà Nẵng: 46 du khách Lào nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - 46 du khách Lào đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

    46 du khách Lào đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

    Theo tin tức trên báo Dân Việt, ngày 31/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận điều trị cho 46 du khách đến từ Lào có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm: đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa.

    Báo Tri thức trực tuyến thông tin thêm, trước đó, tối 29/7, khoa Cấp cứu bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 20 bệnh nhân là du khách đến từ Lào. Các bệnh nhân đều có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm, như đau bụng, đau đầu, sốt, nôn ói...

    Đến trưa ngày 30/7, khoa Cấp cứu tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn bị ngộ độc. Tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị là 46 người, trong đó có 42 người lớn và 4 trẻ em (em nhỏ nhất chỉ mới 2 tuổi).

    Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Zing.vn

    Theo lời kể của các bệnh nhân, chiều 29/7 mọi người ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn Đà Nẵng. Đến tối, nhiều thành viên trong đoàn bị đau bụng, đi tiêu và nôn ói nên đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ tiến hành thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết cho bệnh nhân.

    Kết quả xét nghiệm cho thấy 46 người đều ngộ độc thức ăn, có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc. Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, mọi người đều phục hồi tốt. Sáng nay, tất cả bệnh nhân đã xuất viện.

    Bác sĩ Lâm Trọng Cơ, Trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, cho biết sau khi được điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân, đặc biệt là trẻ nhỏ đã dần phục hồi, không có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

    Ông Cơ khuyến cáo mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển, dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao. Do đó, người dân cần cảnh giác lựa chọn các quán ăn, nhà hàng có đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

    Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành xác minh, điều tra nguyên nhân, cơ sở gây ngộ độc để có biện pháp xử lý.  

    Còn ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết đơn vị mới nắm được thông tin các bệnh nhân nhập viện nên đang cử người đến bệnh viện xác minh và tìm hiểu nguyên nhân.

    Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết, đơn vị cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ở các nhà hàng phục vụ ăn uống trên địa bàn Đà Nẵng.

    Theo ông, tất cả các cơ sở dịch vụ ăn uống đều được các cơ quan chuyên môn kiểm tra thường xuyên về vấn đề an toàn thực phẩm. Theo đó, những đơn vị không đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

    Đối với người dân và du khách, ông Hồng khuyến cáo mọi người nên chọn những quán ăn có uy tín và bán hàng tươi sống. "Khi phát hiện những quán ăn, nhà hàng bán hàng không đảm bảo vệ sinh thì mọi người báo ngay cho các cơ quan chức năng để được hỗ trợ kịp thời", ông Hồng nói.

    (Tổng hợp)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/da-nang-46-du-khach-lao-nhap-vien-cap-cuu-do-ngo-doc-thuc-pham-a197728.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan