(ĐSPL) - Dạ dày sốt chua ngọt là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối gia đình bạn.
Cách làm dạ dày sốt chua ngọt. Ảnh: Sổ tay nấu ăn |
Chuẩn bị nguyên liệu
500g dạ dày heo
1 quả dứa.
Hành khô, tỏi, ớt băm.
70g sốt cà chua.
30ml nước me
Đường, muối, hạt tiêu.
Các bước làm dạ dày sốt chua ngọt
Dạ dày lợn chọn cái to, dầy. Rửa sạch, bóp hết nhớt, sau đó xát muối, rửa lại và them một lần nữa bóp với dấm, rửa lại.
Đun một nồi nước sôi, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa dấm, một ít rượu. Sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được.
Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh. Sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Phi thơm hành, tỏi rồi cho dứa vào xào khoảng 1 phút. Tiếp tục đổ dạ dày vào xào cùng thêm khoảng 1 phút nữa. Cuối cùng cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào đảo cho tới khi chín tới.
Dạ dày sốt chua ngọt là món ngon cực đưa cơm. |
Khi dạ dày và dứa chín tới, nêm thêm chút giấm, muối và đường. Sau cùng cho ớt đã bỏ hạt vào đảo cùng cho ngấm hết gia vị. (Tùy vào mức độ ăn cay của gia đình bạn mà cho hợp lý ớt đã thái nhỏ )
Tắt bếp, trút món ăn ra đĩa.
Dạ dày lợn quay sốt chua ngọt ngon có vị chua ngọt cân đối, dậy mùi thơm. Từng miêng dạ dày sốt quyện với nước sốt vàng óng đậm đà. Món ngon này phù hợp với ăn cơm nóng, đảm bảo cực kỳ đưa cơm.
Xem thêm gợi ý Món ngon mỗi ngày
LINH AN