Món bánh đơn giản từ nguyên liệu cho đến cách chế biến nên dù bạn có vụng về cỡ nào đi chăng nữa cũng có thể làm được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g bột nếp
- 85g nước ấm
- Đường nâu
- Nước cốt gừng
- Lạc rang chín giã dập, vừng rang chín.
Cách làm bánh nếp vị gừng ấm áp
- Bước 1: Cho bột nếp vào bát rồi thêm nước nóng vào khuấy đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay.
- Bước 2: Ngắt từng miếng nhỏ bột rồi viên thành viên tròn nhỏ.
- Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho những viên bột vào luộc cho đến khi chúng chín nổi lên trên mặt thì vớt ra tô nước lạnh sau đó cho ra đĩa.
- Bước 4: Lấy một ít đường nâu, nước ép gừng và nước lọc hòa đều rồi đổ vào chảo, đun sôi nước gừng đều cho đến khi nước hơi sánh lại là được.
- Bước 5: Rắc đều lạc và vừng rang lên trên đĩa bánh, đổ nước gừng đường nâu vào rồi dùng nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)