Thịt bằm rim mực nghe tên thì có thể lạ nhưng ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon hết sẩy. Hãy thay đổi thực đơn gia đình với món ăn lạ miệng này nhé.
Thịt bằm rim mực mà ăn với cơm trắng nóng hổi thì ngon “bá cháy”. - Ảnh: Internet. |
Thịt bằm rim mực là món ăn dân dã ở các gia đình vùng ven biển. Món ăn này có sức hấp dẫn đặc biệt nhờ hương vị thơm ngon của mực quyện với thịt bằm trong các loại gia vị đậm đà.
Dưới đây là công thức cho món thịt bằm rim mực vừa đơn giản lại vừa ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
8-10 con mực nhỏ
100g thịt heo bằm
2-3 cọng hành trắng
1 củ gừng nhỏ
1 muỗng canh sa tế
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng canh nước mắm
Cách làm món thịt bằm rim mực:
Bước 1: Hành lá chúng ta đem cắt lấy phần trắng và gừng đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tiếp đến, sơ chế mực cho sạch lấy bỏ phần mật đen ra, rồi dùng dao khứa nhẹ vào thân mực để cho mực dễ dàng thấm gia vị hơn.
Trước tiên chúng ta sơ chế nguyên liệu. - Ảnh: Elifehow. |
Bước 2: Bắc nồi nước, chờ nước sôi thì thả mực vào chần sơ qua một lượt. sau đó, dùng chảo có lòng sâu, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì thả hành và gừng vào phi cho thơm.
Phi thơm tỏi trước khi cho thịt vào. - Ảnh: Internet. |
Bước 3: Sau khi hành và tỏi đã có mùi thơm thì cho thịt vào xào, đảo thật nhanh tay cho thịt bằm săn lại, sau đó nêm vào 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm.
Đảo thật nhanh tay để thịt chín đều và không bị cháy. - Ảnh: Elifehow. |
Bước 4: Cuối cùng, chúng ta cho mực vào chảo đảo đều để mực thấm đều gia vị rồi cho và 1 muỗng canh nước tương.
Sau đó vặn lửa nhỏ, nấu đến khi thấy phần nước sốt sệt lại, mực chuyển màu là mực đã chín và thấm đều gia vị. Bạn tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa, như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món thịt bằm rim mực rồi đấy.
Chỉ mới nghe tên thôi đã thấy đậm đà và đầy hấp dẫn rồi. Hãy thêm ngay vào thực đơn gia đình món thịt bằm rim mực ngon "bá cháy" này nhé.
Chúc các bạn thành công!
TRẦN LOAN(T/h)