Nguyên liệu:
- Lòng bò 2 kg
- Muỗng ngũ vị hương 2 muỗng cà phê
- Ớt bột 1 muỗng canh
- Tiêu xay 1 muỗng cà phê
- Bột điều đỏ 1 muỗng cà phê
- Quế 2 nhánh Gừng 2 củ
- Hành lá 200 gr
- Muối 3 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Bơ thực vật 1 muỗng canh
- Mayonnaise 1 chén
Cách làm:
- Bạn cho lòng bò vào thau lớn cùng 3 muỗng canh muối, dùng tay bóp đều để các chất bẩn trong lòng được ra hết. Sau đó, bạn rửa lòng bò qua 2 - 3 lần nước sạch rồi để ráo.
- Bạn bắc 1 lít nước lên bếp cùng 2 nhánh quế và 2 củ gừng đập dập, khi nước sôi, cho lòng bò vào và chần sơ trong 5 phút để lòng bò khi chế biến được thơm và ngon hơn.
- Sau 5 phút, bạn vớt lòng bò ra và để ráo nước.
- Bạn trộn đều lòng bò với 2 muỗng muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột điều đỏ, 1 muỗng canh dầu ăn và ướp trong 15 phút để lòng thấm đều gia vị.
- Bạn làm nóng bếp điện, cho lòng bò lên và bắt đầu nướng. Bạn trở đều hai mặt lòng bò, cho thêm 1 muỗng canh bơ thực vật để lòng thơm và béo hơn.
- Để lòng chín dễ dàng hơn, bạn cắt bò thành nhiều khoanh nhỏ vừa ăn và tiếp tục nướng cho đến khi chín vàng, dậy mùi thơm.
- Bạn cho 200gr hành lá đã cắt gốc, rửa sạch vào nướng cùng để ăn kèm với lòng nhé!
- Món lòng bò nướng kiểu Hàn Quốc có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt, không chỉ vậy, hương vị của lòng lại thơm ngon, cay nồng rất hấp dẫn.
Chấm một miếng lòng bò vào sốt mayonnaise, bạn sẽ cảm nhận ngay độ giòn, cay, béo cực ngon của miếng lòng. Đây chắn chắn là một món ngon càng ăn lại càng mê đó nha!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)