+Aa-
  Zalo

  Cuộc sống của cô bé "thông minh nhất thế giới" từ khi mới 2 tuổi hiện ra sao?

  (ĐS&PL) - Lúc mới 2 tuổi, cô bé đã cho thấy mình có trí thông minh vượt trội và xuất sắc trở thành thành viên trẻ nhất từ ​​trước đến nay của cộng đồng những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.

  Cô bé thần đồng Isla (3 tuổi, sống tại Kentucky, Mỹ) đang theo học trường mầm non. Cô bé thích vẽ, đọc sách, đi học và chơi với con mèo cưng của gia đình. Bé thích bộ phim hoạt hình mang tên Bluey và một chương trình dành cho trẻ em tên Blippi trên YouTube.

  Tổ chức kỷ lục Guinness cho biết, cha mẹ của bé đang tìm hiểu kế hoạch giáo dục sớm và gần đây, bé đang cố gắng phát âm những từ trong khi đọc.

  Trong một cuộc trò chuyện gần đây, cha mẹ của Isla, Jason và Amanda McNabb nhớ lại, khi mới 1 tuổi, Isla bắt đầu học màu sắc, số và bảng chữ cái. "Khi được 18 tháng, cô bé tự học bảng chữ cái và bắt đầu biết đọc khi mới 2 tuổi", Jason (bố cô bé) kể lại.

  Cha mẹ cho biết cô bé rất thông minh và dấu hiệu ngày càng rõ ràng khi cô bắt đầu học. Mới 1 tuổi, Isla đã bắt đầu học màu sắc, số và bảng chữ cái.

  cuoc song cua co be thong minh nhat the gioi tu khi moi 2 tuoi hien ra sao 1
  Cô bé thần đồng Isla, 3 tuổi, sống tại Kentucky, Mỹ. Ảnh: The Guardian.

  Jason McNabb, cha của Isla cho biết: "Khi được 18 tháng, cô bé đã tự học bảng chữ cái và bắt đầu biết đọc khi mới 2 tuổi".

  Vào sinh nhật lần thứ 2 của Isla, người dì thân thiết đã tặng cô chiếc máy tính bảng có thể viết và xóa được. Gia đình rất ngạc nhiên khi thấy Isla viết từ "đỏ" trên máy tính bảng. Sau đó, cô bé đọc và tiếp tục viết tiếp các chữ "xanh, vàng, mèo, chó".

  Gia đình Jason quyết định cho Isla tham gia làm kiểm tra IQ. Kết quả, cô bé đạt 99/100 điểm bài kiểm tra IQ theo độ tuổi (thang đo Stanford-Binet). Khi đó cô bé được 2 tuổi rưỡi. Kết quả nhận được cho thấy Isla đã lọt vào top 1% dân số toàn cầu.  

  Vào ngày 2/6/2022, tổ chức Guinness công nhận bé là nữ thành viên Mensa trẻ nhất thế giới. Mensa International là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có điểm số IQ cao. Hiện có khoảng 140.000 thành viên từ khắp nơi trên thế giới.

  Thành tích này khiến các phương tiện truyền thông đưa tin về bé rất nhiều. "Isla tỏ ra vô cùng thích thú khi nhìn thấy bản thân trên truyền hình và đôi khi yêu cầu bố mẹ đưa video về mình lên YouTube", ông bố chia sẻ. 

  Cha mẹ cô bé tâm sự gặp phải một số khó khăn khi nuôi dạy một đứa trẻ thông minh như vậy. Khía cạnh trong tính cách của Isla là đặc trưng ở độ tuổi của cô bé. Nhưng cô bé có một số khía cạnh tiến bộ quá nhanh, vượt trội so với độ tuổi khiến bé gặp khó khăn khi phải dung hòa 2 điều đó. "Isla nghĩ rằng cô ấy ngang hàng với người lớn và điều đó có thể là một thử thách", cha cô bé nói.

  Cha mẹ cô bé cũng lo lắng vì Isla ngủ không đủ giấc. Nhà tâm lý học đã kiểm tra cô bé và nói rằng trẻ rất thông minh ngủ ít hơn là điều bình thường. Thấy con gái vẫn khỏe mạnh nên cha mẹ cảm thấy nhẹ nhõm hơn chút, nhưng không hào hứng với viễn cảnh cô bé tiếp tục đánh thức họ lúc 4h sáng.

  cuoc song cua co be thong minh nhat the gioi tu khi moi 2 tuoi hien ra sao 2
  Vào ngày 2/6/2022, tổ chức Guinness công nhận bé là nữ thành viên Mensa trẻ nhất thế giới. Ảnh: The Guardian.

  Gia đình McNabb cho biết, họ tìm thấy ít các kênh hỗ trợ trẻ em có năng khiếu trí tuệ, so với những trẻ em khác. Để hỗ trợ Isla tốt nhất, gia đình đăng ký cho bé vào Mensa với hy vọng kết nối với các gia đình khác có hoàn cảnh tương tự khác.

  Tổ chức dành cho những người đạt điểm 98/100 trở lên trên thang đo Stanford-Binet hoặc các bài kiểm tra IQ tiêu chuẩn hóa khác. “Lợi ích lớn nhất ở Mensa là cộng đồng”, anh Jason McNabb nói với Guinness.

  Gia đình bé hy vọng sớm có được một kế hoạch giáo dục cá nhân phù hợp với Isla. Trong tương lai, gia đình mong muốn cô bé sẽ có được học bổng vào học tại trường đại học danh tiếng như Harvard hoặc MIT.

  Như Quỳnh(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuoc-song-cua-co-be-thong-minh-nhat-the-gioi-tu-khi-moi-2-tuoi-hien-ra-sao-a608672.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan