Củ cải xào cá là món ăn vô cùng lạ nhưng không kém phần thơm ngon mà đặc biệt lại rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 củ cải trắng
- 250g thịt cá phi lê
- 1 mẩu gừng
- 5g đường, 3g muối, 45ml nước tương, 1 thìa bột năng
- Một ít hạt tiêu, dầu ăn, hành lá thái nhỏ.
Cách làm món củ cải xào cá cực ngon
- Bước 1: Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi dày khoảng 4mm, thêm chút muối vào bát củ cải trắng trộn đều rồi vắt bớt nước.
- Bước 2: Cá rửa sạch băm nhỏ, thêm muối, hạt tiêu, đường và gừng băm vào trộn đều.
- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cá vào xào ở lửa vừa cho đến khi chín rồi cho ra bát.
- Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo, thêm củ cải vào xào đến khi củ cải chín thì đổ cá trở lại đảo chung.
- Bước 5: Cho nước tương vào bát, thêm 1 thìa bột năng và chút nước lọc vào hòa đều, đổ hỗn hợp nước tương vào chảo củ cải xào cá. Đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị thì thêm hành lá thái nhỏ vào đảo qua rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)