Nguyên liệu:
- Đùi gà 1 kg
- Tỏi 1 củ
- Bơ lạt 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)
Cách làm
- Đùi gà mua về để khử bớt mùi hôi bạn có thể sử dụng 1 ít muối để chà xát lên phần thịt, sau đó bạn rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại vài lần với nước sạch và để ráo.
- Tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sơ qua với nước rồi cho vào cối giã nhuyễn.
- Cho đùi gà vào thau nhỏ và ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và toàn bộ phần tỏi đã giã nhuyễn. Trộn đều và ướp đùi gà trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
- Bạn đặt chảo lên bếp sau đó cho vào 1 muỗng canh bơ lạt, đun với lửa vừa cho đến khi bơ sôi và tan chảy hoàn toàn thì cho đùi gà đã ướp vào chiên. Bạn trở đều để các mặt cho đùi gà vàng đều rồi sau đó tắt bếp và cho ra đĩa.
Đùi gà chiên bơ tỏi có màu vàng ươm bắt mắt, quyện với mùi thơm đặc trưng của bơ tỏi rất kích thích. Khi thưởng thức thì thịt gà mềm, bùi nhẹ và thấm vị rất vừa miệng. Món này bạn dùng với cơm nóng sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo đấy.
Những mẹo nhỏ để món ăn thêm xuất sắc hơn
Chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi. Ngoài ra phần thịt phải có màu sắc đỏ hồng, không có mùi hôi hay chảy nhớt.
Không nên chọn những đùi gà nào có da với thịt lỏng lẻo hay những cái có màu sẫm, bầm tím, trầy rách hay tụ máu.
Khử mùi hôi của thịt gà:
Cách 1: Rửa thịt gà với nước muối pga loãng rồi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo nước.
Cách 2: Chà xát thịt gà với chanh hoặc gừng rồi rửa lại dưới vòi nước chảy cho sạch.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (t/h)