+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món chả cốm Hà Nội thơm ngon đúng vị

    (ĐS&PL) - Chả cốm Hà Nội là một món ăn đặc sản của Hà Nội với lớp vỏ giòn tan quyện với vị béo thơm của cốm và thịt heo đã hạ gục biết bao tín đồ ẩm thực.

    Nguyên liệu:

    - Cốm tươi 200 gr(nếu không có thể thay bằng cốm khô) 

    - Giò sống 300 gr 

    - Thịt nạc xay 300 gr(nên chọn thịt xay cả nạc cả mỡ để món ăn được thơm ngon) 

    - Tiêu 1 muỗng cà phê 

    - Hành tím băm 5 củ 

    - Lá sen tươi 1 cái

    Cách làm:

    cong thuc lam mon cha com ha noi thom ngon dung vi1

    - Cốm rửa sạch để ráo. Nếu bạn mua cốm khô thì ngâm với nước ấm trong khoảng 3 - 5 phút rồi vẩy cốm thật khô.

    - Trộn giò sống và thịt heo xay vào 1 cái tô cho thật hoà quyện, thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 5 củ hành tím băm.

    cong thuc lam mon cha com ha noi thom ngon dung vi2

    - Sau đó mới cho cốm vào trộn đều và cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 10 phút.

    - Bạn xoa 1 lớp dầu ăn lên tay, nặn chả cốm thành từng miếng vừa ăn và ấn dẹp.

    cong thuc lam mon cha com ha noi thom ngon dung vi4

    - Sau đó, đem hấp chả cốm trong vòng 15 - 20 phút, trong xửng hấp bạn có thể lót 1 cái lá sen bên dưới để tăng thêm hương vị cho món chả cốm.

    - Khi chả cốm đã hấp và để nguội, đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào.

    cong thuc lam mon cha com ha noi thom ngon dung vi5

    - Khi dầu nóng bạn cho chả cốm vào chiên vàng giòn 2 mặt là được.

    - Sau khi chiên xong nên cho chả ra giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu thừa.

    cong thuc lam mon cha com ha noi thom ngon dung vi6
    cong thuc lam mon cha com ha noi thom ngon dung vi7

    Món chả cốm sau khi hoàn thành có thể được ăn kèm với bún đậu mắm tôm, hoặc ăn cùng cơm trắng và tương xí muội rất hấp dẫn.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-cha-com-ha-noi-thom-ngon-dung-vi-a594563.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan