Nguyên liệu:
- Cốm tươi 200 gr(nếu không có thể thay bằng cốm khô)
- Giò sống 300 gr
- Thịt nạc xay 300 gr(nên chọn thịt xay cả nạc cả mỡ để món ăn được thơm ngon)
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm 5 củ
- Lá sen tươi 1 cái
Cách làm:
- Cốm rửa sạch để ráo. Nếu bạn mua cốm khô thì ngâm với nước ấm trong khoảng 3 - 5 phút rồi vẩy cốm thật khô.
- Trộn giò sống và thịt heo xay vào 1 cái tô cho thật hoà quyện, thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 5 củ hành tím băm.
- Sau đó mới cho cốm vào trộn đều và cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 10 phút.
- Bạn xoa 1 lớp dầu ăn lên tay, nặn chả cốm thành từng miếng vừa ăn và ấn dẹp.
- Sau đó, đem hấp chả cốm trong vòng 15 - 20 phút, trong xửng hấp bạn có thể lót 1 cái lá sen bên dưới để tăng thêm hương vị cho món chả cốm.
- Khi chả cốm đã hấp và để nguội, đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào.
- Khi dầu nóng bạn cho chả cốm vào chiên vàng giòn 2 mặt là được.
- Sau khi chiên xong nên cho chả ra giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu thừa.
Món chả cốm sau khi hoàn thành có thể được ăn kèm với bún đậu mắm tôm, hoặc ăn cùng cơm trắng và tương xí muội rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)