+Aa-
  Zalo

  Công an Vũng Tàu tìm chủ sở hữu của hơn 900 phương tiện vi phạm hành chính

  (ĐS&PL) - Công an TP.Vũng Tàu mới đây đã đưa ra thông báo tìm chủ sở hữu của hơn 900 phương tiện vi phạm hành chính có danh sách kèm theo.

  Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, Công an TP. Vũng Tàu cho biết tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm và điều tra giải quyết tai nạn trong lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, Công an TP. Vũng Tàu hiện đang tạm giữ 889 mô tô, 7 ô tô, 7 xe máy điện.

  Công an Vũng Tàu đã gửi thông báo đề nghị người vi phạm, chủ sở hữu phương tiện đến giải quyết nhưng người vi phạm, chủ sở hữu phương tiện không đến xử lý hoặc có đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sử dụng hợp pháp của mình đối với phương tiện.

  Đến nay đã quá thời hạn tạm giữ. Căn cứ các quy định của pháp luật về xử lý tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu, Công an TP.Vũng Tàu thông báo đến các cơ quan có liên quan, tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu, người quản lý, sử dụng hợp pháp các phương tiện nêu trên, mang theo đầy đủ các giấy tờ theo quy định đến Công an Vũng Tàu giải quyết.

  Các phương tiện vi phạm xếp chật kín trước sân Công an TP Vũng Tàu. Ảnh: VietNamNet

  Các phương tiện vi phạm xếp chật kín trước sân Công an TP Vũng Tàu. Ảnh: VietNamNet

  Sau thời hạn 30 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu chủ sở hữu, người quản lý, sử dụng hợp pháp các phương tiện nêu trên không đến giải quyết; căn cứ quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính, Công an TP. Vũng Tàu sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền ra quyết định xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi thắc mắc, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.

  Theo VietNamNet, thời gian qua, tại khu vực nhà tạm giữ phương tiện vi phạm của Công an TP.Vũng Tàu trên đường 30/4, phường Thắng Nhất đã chật kín, quá tải nên đơn vị phải trưng dụng khu vực sân trụ sở làm nơi tạm giữ.

  Lý giải về thực trạng này, Trung tá Phan Quốc Việt - Đội trưởng đội CSGT-TT (Công an TP.Vũng Tàu) cho hay, mỗi ngày lực lượng CSGT xử lý khoảng 15 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và đều phải tạm giữ phương tiện. Khoảng 2 tháng trở lại đây, có hơn 900 phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông bị tạm giữ. Bên cạnh đó, số lượng hàng trăm phương tiện tồn từ những năm trước.

  Trung tá Việt cho biết thêm rằng, để bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy cho các kho, bãi tạm giữ tang vật, cán bộ, chiến sĩ đơn vị phải kiểm tra thường xuyên, tổ chức phân loại phương tiện theo từng nhóm để bảo quản, đẩy nhanh tiến độ xử lý nhằm giảm áp lực cho các kho, bãi.

  Việc các phương tiện tồn, quá tải tại các bãi tạm giữ vì lỗi phạt vi phạm nồng độ cồn tương đối cao, đôi khi cao hơn giá trị phương tiện vi phạm và có hình thức xử phạt bổ sung tước giấy phép lái xe. Bên cạnh đó, việc nhiều phương tiện mua bán không sang tên đổi chủ, nên không làm được đăng ký xe, không giải quyết lấy được phương tiện.

  P.U (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cong-an-vung-tau-tim-chu-so-huu-cua-hon-900-phuong-tien-vi-pham-hanh-chinh-a410064.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan