Từng miếng bánh xèo mềm ngon có đủ thịt lẫn rau củ nhưng lại sử dụng rất ít dầu ăn nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150g cơm nguội
- 50g tôm nõn
- 30g ngô ngọt
- 15g cà rốt
- 2 quả trứng
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị: Muối, vài lát chanh, dầu ăn.
Cách làm bánh xèo bằng cơm nguội cực ngon
- Bước 1: Tôm rửa sạch thái nhỏ, ướp tôm với vài lát chanh trong 10 phút.
- Bước 2: Cà rốt rửa sạch thái nhỏ.
- Bước 3: Cho cơm vào bát tô, thêm tôm, ngô ngọt, cà rốt. Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi đập 2 quả trứng, thêm ít muối vào trộn đều.
- Bước 4: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, đổ cơm đã trộn vào dàn đều rồi chiên chín vàng một mặt.
- Bước 5: Đặt một chiếc đĩa lên chảo để lật mặt bánh, chiên chín vàng mặt còn lại là xong. Cắt bánh thành miếng vừa ăn là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)