Hà Thương (1992, Bình Thuận) bén duyên với nghề làm bánh xuất phát từ tình yêu gia đình, luôn mong muốn đem đến sự mới mẻ trong từng bữa ăn. Hiện tại, tự tay làm ra những chiếc bánh ngọt đã trở thành niềm đam mê, niềm vui nhỏ bé trong cuộc sống của cô gái trẻ.
Hà Thương luôn theo đuổi các công thức làm bánh mới lạ, độc đáo. Theo Hà Thương, công thức bánh luôn cần được thay đổi đa dạng theo từng chủ đề nhưng phải đảm bảo tiêu chí ngon mắt, ngon miệng. Cô gái trẻ luôn đề ra cho mình mục tiêu những mục tiêu không ngừng học hỏi, sáng tạo mỗi ngày.
Ngoài công việc kinh doanh hàng gia dụng, Hà Thương tham gia các lớp học làm bánh ngoài công thức cô giáo dạy, cô tham khảo thêm các công thức từ những người thợ làm bánh trong, ngoài nước thông qua các hình ảnh trên Youtube, Instagram đểsáng tạo thêm các tác phẩm của riêng mình.
“Những mẫu bánh này tôi làm theo mẫu sẵn cô giáo ra đề bài, tôi cũng tham khảo thêm các công thức được chia sẻ trên mạng xã hội, thấy công thức nào hay tôi sẽ lưu lại để làm theo. Đôi khi tôi sáng tạo một xíu về decor theo ý của mình”, Hà Thương chia sẻ.
Theo từng dịp Hà Thương sẽ lên ý tưởng theo chủ đề như: Noel, Tết, Trung thu,… Ý tưởng các mẫu bánh sẽ được tạo hình sao cho phù hợp chủ đề nhất để làm được những chiếc bánh mì xinh xắn và độc đáo. Bánh mì thường rất dễ làm nhưng muốn tạo hình cho bánh thì lại không hề đơn giản. Ngay từ công đoạn ủ bánh, bắt đầu nướng phải sắp xếp, căn chỉnh thời gian, nhiệt độ sao cho bánh ra lò vẫn giữ đúng như tạo hình ban đầu, có mẫu bánh phải làm phải 4-5 lần mới ra được thành phẩm ưng ý.
Theo Hà Thương khi mới bắt đầu mọi người có thể tham gia các lớp dạy làm bánh, nếu không có nhiều thời gian có thể tự tìm các công thức trên mạng và luyện tập theo, làm nhiều sẽ quen tay hoàn thiện theo theo thời gian. Nguyên liệu làm bánh rất dễ tìm, hầu như đều bán trong siêu thị hoặc các hội nhóm bán đồ làm bánh.
Chia sẻ mẫu bánh xinh xắn của Hà Thương, chị em cùng tham khảo:
Nguyễn Phương Anh