+Aa-
    Zalo

    Có một cách ăn trứng nguyên quả ngon vô cùng có thể bạn chưa biết

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món ăn vừa có vị béo ngậy của trứng, lại có vị chua ngọt dịu của me là sự kết hợp cân bằng hoàn hảo và không gây ngán.

    Món ăn vừa có vị béo ngậy của trứng, lại có vị chua ngọt dịu của me là sự kết hợp cân bằng hoàn hảo và không gây ngán.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 4 quả trứng luộc

    - 10 củ hành tím

    - 5 quả ớt khô

    - 75gr đường thốt nốt

    - 75gr nước

    - 45gr cốt me

    - 30gr nước mắm

    - Ngò, dầu ăn

    Cách làm trứng chiên sốt me

    - Bước 1: Đầu tiên, bạn băm nhỏ hành tím rồi phi hành ngập dầu.

    - Bước 2: Tiếp theo, bạn chiên sơ ớt khô với chỗ dầu ăn vừa dùng để phi hành.

    - Bước 3: Thả trứng luộc vào chảo dầu và chiên với lửa vừa tới khi trứng có lớp ngoài màu nâu vàng đẹp.

    - Bước 4: Đến phần sốt này: Bạn đun đường thốt nốt với một ít nước, vặn lửa nhỏ để đường không bị cháy.

    - Bước 5: Khi đường tan hết, cho tiếp phần cốt me và nước mắm vào khuấy đều tới khi sốt hơi sánh lại.

    - Bước 6: Cuối cùng, bạn cắt đôi từng quả trứng chiên ra và bày đĩa, rưới sốt me lên và dọn kèm hành phi.

    Cuối cùng, trang trí với ngò và ớt là món ăn hoàn thành.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-mot-cach-an-trung-nguyen-qua-ngon-vo-cung-co-the-ban-chua-biet-a285897.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan