+Aa-
  Zalo

  Cô gái 9X cùng đồng bọn làm giả giấy tờ lừa mua 90 chiếc điện thoại

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Sau khi có trong tay hàng loạt CMND và sổ hộ khẩu, cô gái 9X cùng đồng bọn đến các siêu thị điện tử mua hàng trả góp, chiếm đoạt 90 smartphone có giá trị hơn 600 triệu

  Sau khi có trong tay hàng loạt CMND và sổ hộ khẩu, cô gái 9X cùng đồng bọn đến các siêu thị điện tử mua hàng trả góp, chiếm đoạt 90 smartphone có giá trị hơn 600 triệu đồng.

  Báo VOV đưa tin, ngày 17/8, công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tạm giữ Đỗ Ba Duy (SN 1988, trú tại xã Trung Sơn, huyện Tam Điệp, Ninh Bình); Phùng Xuân Hùng (SN 1995, trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội); Hoàng Thu Hà (SN 1995, trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội); Phạm Thanh Niên (SN 1996, trú tại xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, Ninh Bình) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Theo báo VTC News, để thực hiện hành vi lừa đảo, nhóm đối tượng rao trên các trang mạng xã hội là có khả năng cho vay tín chấp tại các ngân hàng với thủ tục đơn giản, dễ dàng. Người có nhu cầu vay chỉ cần đưa chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Có trong tay các loại giấy tờ trên, nhóm đối tượng đã cắt mép và gỡ nilon, sau đó dán ảnh của mình vào CMND đã nhận được của khách hàng.

  Hà thừa nhận, sau khi có CMND và sổ hộ khẩu, Hà cùng Hùng, Niên, Duy đi đến các siêu thị điện tử, điện máy để mua hàng trả góp. Nếu nhân viên của công ty tài chính gọi điện thoại xác minh, sẽ có đồng phạm nghe điện thoại nhận là người nhà của người mua hàng.

  Bằng thủ đoạn như trên các đối tượng đã gây ra khoảng 90 vụ tại các hệ thống siêu thị điện máy trên địa bàn thành phố Hà Nội, chiếm đoạt 90 điện thoại di động các nhãn hiệu iPhone, Samsung… với tổng giá trị vào khoảng hơn 600 triệu đồng.

  Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ năm 2009):

  1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

  a) Có tổ chức;

  b) Có tính chất chuyên nghiệp;

  c) Tái phạm nguy hiểm;

  d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

  đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

  e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

  g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

  b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

  4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân:

  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

  b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

  5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

  Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

  (Tổng hợp)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-gai-9x-cung-dong-bon-lam-gia-giay-to-lua-mua-90-chiec-dien-thoai-a199307.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan