Trong một loạt cuộc thử ngh?ệm, các nhà khoa học Mỹ phát h?ện củ nghệ tỏ ra hữu h?ệu trong v?ệc chống lạ? nh?ều chứng bệnh như bệnh lupus ban đỏ, ung thư, t?ểu đường, hộ? chứng ruột kích thích.
|
Các nhà ngh?ên cứu cho b?ết củ nghệ có chứa nh?ều hợp chất như curcum?n, polyphenol, sesqu?terpene, d?terpene, tr?terpeno?d, sterol và alkalo?d, là những hợp chất có đặc tính kháng v? khuẩn, kháng v? trùng, chống gây đột b?ến, chống nh?ễm xạ và chống ung thư.
UPI đưa t?n, các cuộc ngh?ên cứu ở động vật cũng chỉ ra t?ềm năng ăn nghệ g?úp chống lạ? các bệnh v?êm sưng như ung thư, bệnh thoá? hóa thần k?nh, trầm cảm, t?ểu đường, béo phì và xơ vữa động mạch.
Ma? Duyên/Thanhn?en