+Aa-
    Zalo

    Chính phủ yêu cầu bộ Công Thương báo cáo về vụ mì Hảo Hảo có chất cấm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Văn phòng Chính phủ đề nghị bộ Công Thương phối hợp với các Bộ có liên quan có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc mì Hảo Hảo có chất cấm.

    Ngày 30/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Công thương về việc báo cáo sản phẩm mì Hảo Hảo có chất cấm.

    chinh phu yeu cau bo cong thuong bao cao ve vu mi hao hao co chat cam dspl
    FSAI ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền, trong đó có 2 sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo và miến Good.

    Văn phòng Chính phủ cho biết, thời gian gần đây, báo chí có nhiều tin bài phản ánh về việc sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty CP Acecook Việt Nam có chất cấm, không bảo đảm an toàn thực phẩm.

    Vì vậy, Văn phòng Chính phủ đề nghị bộ Công Thương phối hợp với các Bộ: Y tế, NN&PTNT kiểm tra, có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc này trước ngày 7/9.

    Liên quan đến vụ việc này, trước đó, bộ Công Thương cũng đã đề nghị Công ty CP Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của bộ Y tế) trong sản phẩm như cảnh báo nêu.

    Bộ này chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Acecook Việt Nam đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

    Trước đó, ngày 20/8, trên trang web của Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền, trong đó có 2 sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam thương hiệu mì ăn liền Hảo Hảo và miến Good.

    Theo FSAI, một số lô sản phẩm mì ăn liền đang bị thu hồi do có chứa Ethylene Oxide- chất không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU. Người tiêu dùng ăn phải chất này không có nguy hiểm cấp tính nhưng có thể gặp vấn đề sức khỏe nếu ăn phải Ethylene Oxide trong một thời gian dài.

    Phản hồi về vụ việc, Acecook Việt Nam cho biết 2 sản phẩm nói trên là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường châu Âu, không phải sản phẩm nội địa.

    “Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng”, thông cáo của Acecook Việt Nam nêu rõ.

    Bạch Hiền (t/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chinh-phu-yeu-cau-bo-cong-thuong-bao-cao-ve-vu-mi-hao-hao-co-chat-cam-a511771.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan