+Aa-
  Zalo

  Bộ Công thương chỉ đạo rà soát toàn bộ sản phẩm của Acecook Việt Nam sau lùm xùm mì Hảo Hảo bị thu hồi

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Bộ Công thương đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo của Acecook Việt Nam.

  Ngày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) cho biết đã thu hồi một số sản phẩm mì ăn liền do có thành phần Ethylene Oxide. Đáng chú ý, trong số các sản phẩm này có 2 dòng sản phẩm miến và mì tôm chua cay Hảo Hảo do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất.

  Theo website của cơ quan này chia sẻ, việc tiêu thụ các sản phẩm nhiễm Ethylene Oxide tuy không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng nếu thường xuyên sử dụng trong thời gian dài có thể gây ung thư. Người tiêu dùng cần hạn chế việc tiếp xúc với chất này. Do đó, cơ quan này khuyến cáo cần hạn chế tối đa với việc tiếp xúc với chất này.

  mi hao hao
  Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị thu hồi do chứa chất Ethylene Oxide. Ảnh: FSAI.

  Ngay khi nắm được thông tin, bộ Công thương đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT trong sản phẩm như cảnh báo nêu).

  Đồng thời, bộ Công thương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, theo Báo Tin Tức ghi nhận.

  Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm Việt Nam và các quy định có liên quan, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

  Liên quan đến sự việc này, Tri thức trực tuyến dẫn lời phía đại diện Công ty Acecook Việt Nam khẳng định, lô hàng bị thu hồi là sản phẩm xuất khẩu, không liên quan đến những sản phẩm nội địa tại Việt Nam. Vị đại diện của Acecook Việt Nam cũng cho biết, doanh nghiệp không sử dụng công nghệ Ethylene Oxide ở bất kỳ công đoạn sản xuất nào.

  Linh Chi(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-cong-thuong-chi-dao-ra-soat-toan-bo-san-pham-cua-acecook-viet-nam-sau-lum-xum-mi-hao-hao-bi-thu-hoi-a511497.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan