+Aa-
  Zalo

  Chiến sự Nga-Ukraine ngày 10/6: Ukraine mất 1.000 quân khi cố thủ ở Chasov Yar

  (ĐS&PL) - Quan chức vùng ly khai thân Nga ở Donetsk nói rằng quân đội Ukraine đã mất 1.000 quân khi họ cố gắng giữ phòng tuyến ở phía đông Chasov Yar.

  Dân Trí dẫn lời người đứng đầu chính quyền ly khai Donetsk, ông Igor Kimakovsky, nói với TASS rằng: "Phần phía đông của Chasov Yar trong một thời gian nhất định được gọi là vùng xám. Sau đó, các đội vũ trang Ukraine đã cố gắng giữ phòng tuyến ở đó khi họ cố gắng tiến vào hoặc củng cố các vị trí của mình. Việc phòng thủ đó đã khiến họ phải trả giá khi mất 1.000 người. Đây là tổn thất không thể khắc phục được", ông Kimakovsky cho biết Nga đang kiểm soát gần như hoàn toàn đông Chasov Yar.

  Chasov Yar hoang tàn vì chiến sự. Ảnh: Reuters

  Chasov Yar hoang tàn vì chiến sự. Ảnh: Reuters

  Theo ông, áp lực lên quân đội Ukraine đã gia tăng ở các khu vực phía nam, tây nam và đông nam thị trấn chiến lược.

  Trong khi đó, lãnh đạo chính quyền ly khai thân Nga ở Donetsk Denis Pushilin cho hay, Moscow đã kiểm soát hơn 60% lãnh thổ của vùng Donetsk. 

  "Hơn 60% diện tích Donetsk đã nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Nga. Tuy nhiên, một số thành phố lớn vẫn do quân đội Ukraine kiểm soát. Tôi đang nói về Krasnoarmeysk, Dobropolye, Druzhkovka, Konstantinovka, Kramatorsk, Slavyansk và một số khu định cư nhỏ hơn khác", ông Pushilin liệt kê.

  Cũng theo lãnh đạo Donetsk, lính đánh thuê từ các nước Georgia, Canada, Ba Lan và Mỹ đang hoạt động tích cực nhất ở khu vực này.

  "Lính đánh thuê nước ngoài có tham gia các hoạt động chiến đấu và chúng tôi cũng đã ghi nhận sự hiện diện của họ. Có những quốc gia mà công dân của họ tham gia rất tích cực. Đó là Canada, Mỹ, Georgia, Ba Lan, cũng như lực lượng từ một số quốc gia khác", ông Pushilin nói.

  Ông cho biết Ủy ban Điều tra Nga có số liệu sơ bộ về số lượng người nước ngoài tham gia vào cuộc xung đột Ukraine.

  Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk đã sáp nhập Nga hồi năm 2022 sau một cuộc trưng cầu dân ý, nhưng Ukraine không công nhận, theo Tiền Phong.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chien-su-nga-ukraine-ngay-10-6-ukraine-mat-1-000-quan-khi-co-thu-o-chasov-yar-a432840.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan