+Aa-
    Zalo

    Chiếc bánh 5.000 USD đắt nhất thế giới có gì đặc biệt

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Pho mát tươi kết hợp nấm cục trắng, phủ một lớp hạt phỉ sô cô la hảo hảng tạo nên sự hoàn hảo cho một chiếc bánh Cheesecake với giá 5.000 USD.

    Pho mát tươi kết hợp với nấm cục trắng, phủ một lớp hạt phỉ sô cô la hảo hạng tạo nên sự hoàn hảo cho một chiếc bánh Cheesecake với giá 5.000 USD ( hơn 100 triệu đồng)

    Cheesecake trị giá 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng) chính thức trở thành chiếc bánh đắt nhất thế giới, là tác phẩm của đầu bếp Raffaele Ronca, đồng thời là chủ của Rafele Ristorante ở Greenwich Village, Manhattan. Ronca đã mang đến cho khán giả một cái nhìn độc đáo cũng như bật mí hương vị của chiếc bánh khi ông làm khách mời cho show “Secret Lives of the Super Rich” (Cuộc sống bí mật của giới siêu giàu).

    Chiếc bánh Cheesecake được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới với giá 5.000 USD.

    Điều khiến chiếc bánh kem trở nên đắt đỏ như vậy là ở thành phần nguyên liệu, đầu tiên là phô mát tươi từ sữa trâu ở miền nam nước ý vô cùng thơm và dậy mùi, tiếp đến là ép một ít vani tươi từ những hạt đậu nhập khẩu ở Madagascar. Sau đó lại cho thêm một thành phần khiến mọi người kinh ngạc là nấm cục trắng từ Alba, Piedmont nước Ý.

    Nấm cục trắng thường được thấy ở món mì ống hơn là bánh Cheesecake. Và nấm cục Alba, được phát hiện bởi những con chó được huấn luyện đặc biệt, được xem là “những viên kim cương” của thế giới nấm cục. 

    Sau đó, đầu bếp Ronca cho thêm một vài hương vị như cam quýt, rải một ít rượu vang có gas, rồi đặt nó sang một bên. Đầu bếp sử dụng công thức làm Biscotti của bà ngoại để tạo ra một vỏ bánh kem tốt hơn với những công đoạn phức tạp. Sau đó ông rải một lớp hạt phỉ tươi và sô cô la béo ngậy lên trên, cuối cùng chiếc bánh đã hoàn thành và tỏa sáng như viên kim cương lấp lánh. 

    Cận cảnh chiếc bánh nghìn đô của đầu bếp Raffaele Ronca.

    Chiếc bánh chính thức được đưa vào kỷ lục Guinness thế giới cho chiếc bánh kem có giá đắt nhất từng được làm. Phải mất năm ngày để chuẩn bị vì các thành phần của bánh kem cần phải được vận chuyển từ châu Âu và châu Phi để có độ tươi ngon.

    Đối với những người có đủ điều kiện để mua chiếc bánh giá 5.000 USD, chiếc Cheesecake được ghi vào lịch sử của đầu bếp Ronca này chính là một bằng chứng cho thấy giàu có cũng được coi là một phần thưởng lớn trong cuộc đời.

    Kiều Trang(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chiec-banh-5000-usd-dat-nhat-the-gioi-co-gi-dac-biet-a211940.html
    Sự kiện:
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan