+Aa-
    Zalo

    Chị em nội trợ lùng mua đu đủ Nhật Bản dù có giá lên đến 1 triệu đồng/kg

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chỉ nhỏ bằng trái xoài nhưng quả rất chắc, ăn vào có vị thơm, ngọt lịm đã khiến đu đủ Nhật Bản có giá lên đến 1 triệu đồng/kg vẫn được các bà nội trợ Việt săn đón.

    Chỉ nhỏ bằng trái xoài nhưng quả rất chắc, ăn vào có vị thơm, ngọt lịm đã khiến đu đủ Nhật Bản có giá lên đến 1 triệu đồng/kg vẫn được các bà nội trợ Việt săn đón.

    Đu đủ Nhật có giá 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet

    Mỗi ngày chị Lê Thu Thảo ở Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội) xay 2 cốc sinh tố đu đủ và các loại rau củ quả uống vào bữa sáng và bữa chiều để giảm cân. Từ khi được đứa em đi du học gửi cho đu đủ xách tay bên Nhật Bản về ăn thử, chị Thảo đâm ra nghiện loại hoa quả này. 

    Báo Vietnamnet dẫn lời chị Thảo chia sẻ, đu đủ Việt thì chị ăn nhiều nhưng loại của Nhật thì đây là lần đầu tiên chị được thưởng thức. Quả chỉ bằng trái xoài, chín vàng nhưng vẫn cứng, không bị mềm nhũn như đu đủ ta thông thường. Đặc biệt, đu đủ Nhật ăn ngọt mát, thịt chắc, không bị đắng hay nhạt nên ông xã và mấy đứa nhỏ nhà chị rất thích.

    Chị Bùi Hải Anh ở Ba Đình (Hà Nội) cũng thừa nhận, đu đủ Nhật Bản đang được chị em lùng mua, luôn trong tình trạng cháy hàng vì mới lạ, hương vị lại thơm mát thích hợp ăn giải nhiệt vào mùa hè, mặc dù giá lên đến 1 triệu đồng/kg. Theo đó, khách nào cũng mua ít nhất 2 kg, nhiều thì 3-5 kg.

    Đu đủ Nhật tuy chín vàng nhưng sờ cứng tay chứ không mềm nhũn như đu đủ thường. Khi ăn thịt chắc, mùi thơm dịu, ngọt thanh và chỉ cần bảo quản tủ mát là được. Đu đủ Nhật thường làm sinh tố, hoa quả dầm là ngon nhất, hoặc có thể ăn ngay trực tiếp.

    Đây thuộc giống đu đủ Solo Sunrise, hình giống quả lê tây, xuất xứ từ Okinawa (Nhật Bản), nơi có khí hậu nóng ấm phù hợp để phát triển các loại trái cây nhiệt đới.  

    Dẫn lời từ VnExpress, đu đủ Nhật chín nhiều vào tháng hè thu. Do loại quả này bắt đầu vào vụ thu hoạch trong lúc thị trường trái cây cao cấp nhập khẩu Việt Nam đang có xu hướng chuộng hàng Nhật nên các cửa hàng mang về kinh doanh.

    Giống đu đủ Sunrise Solo là giống cải tiến của đu đủ Solo, được lai tạo vào năm 1961 tại trang trại thuộc đại học này. Cây trồng khoảng chín tháng, cao tầm một mét là cho lứa quả đầu tiên. Đặc điểm của đu đủ Sunrise Solo là quả khá đồng đều về trọng lượng và hình dáng.

    Kiều Trang(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chi-em-noi-tro-lung-mua-du-du-nhat-ban-du-co-gia-len-den-1-trieu-dongkg-a277275.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan