Món trứng bọc thịt hấp không chỉ chuẩn ngon, mềm ngọt mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 quả trứng
- 150g thịt băm
- 2 cây hành lá
- Nước tương, gừng băm, hạt tiêu, dầu hào, muối, bột nêm, dầu mè.
Cách chế biến món trứng cực ngon
- Bước 1: Thịt băm nhỏ, hành gừng thái nhỏ cho vào bát, thêm chút muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu, nước tương, bột nêm vào.
- Bước 2: Trộn đều thịt. Đập trứng vào bát, thêm 10ml nước hòa bột năng vào bát trứng.
- Bước 3: Trộn đều trứng. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính, thêm 1 thìa nhỏ trứng vào rồi láng đều mặt chảo.
- Bước 4: Cho thịt đã ướp gia vị vào trứng rồi gấp lại. Chiên cho trứng hơi cứng lại là được. Làm tương tự với phần thịt và trứng còn lại.
- Bước 5: Đặt trứng bọc thịt vào nồi hấp sôi khoảng 8 phút cho thịt chín hoàn toàn là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)