Đậu phụ mềm, thịt tôm ngọt ngon hòa quyện với chút cay nhẹ của sốt ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 15 con tôm
- 2 miếng đậu phụ
- 1 mẩu gừng
- 250ml nước nóng
- 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 2g tỏi băm, 2 thìa canh sốt ớt Doubanjiang, muối.
Cách làm đậu phụ rim tôm
- Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch. Cho tôm vào bát rồi thêm chút nước tương, rượu nấu ăn vào trộn đều.
- Bước 2: Đậu phụ thái khối rồi chiên sém vàng các cạnh.
- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong nồi đất, thêm tỏi băm và sốt ớt vào xào thơm. Sau đó thêm nước nóng vào đun sôi.
- Bước 4: Thêm đậu phụ vào, đậy nắp nồi và đun sôi trong 3 phút ở lửa vừa. Sau đó mở nắp nồi, thêm tôm và vài lát gừng vào, đậy nắp đun sôi ở lửa nhỏ trong 2 phút. Thêm hành lá thái nhỏ là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)