Với cách chế biến này, củ cải vẫn giữ nguyên được vị ngọt thanh vốn có của nó, khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 củ cải trắng
- 1 nhánh hành lá
- 1 quả ớt tươi.
- Nửa muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu hào
- Nửa muỗng dầu mè.
Cách làm món củ cải hấp cực ngon
- Bước 1: Gọt vỏ củ cải trắng, đem rửa sạch, thái lát dày hoặc mỏng đều nhau và tùy ý.
- Bước 2: Sau đó xếp củ cải vào đĩa sâu lòng sao cho đều và đẹp mắt.
- Bước 3: Cho lượng nước vừa phải vào nồi, đun sôi, sau đó cho đĩa củ cải vào hấp 10 phút với lửa lớn thì cho ra.
- Bước 4: Đổ nước củ cải chưng cất từ củ cải hấp trong đĩa chảy ra vào một cái bát nhỏ, thêm muối, dầu mè và dầu hào, ớt rồi trộn đều.
- Bước 5: Rưới nước sốt này vào đĩa củ cải rồi, rắc hành lá lên và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)