(ĐSPL) - Để bữa trưa không còn nhàm chán với những món ăn được chế biến từ thịt lợn, thịt gà hay thậm chí thịt bò, các bà nội trợ có thể thay đổi thực đơn với món cật heo xào bí ngòi lạ miệng, thơm ngon.
Xem video:
[mecloud]q9nYaYhJwL[/mecloud]
Nguyên Liệu:
Bí ngòi xanh: 1 trái
Bí ngòi vàng: 1 trái
Cật heo: 2 quả
Cà rốt: 1 củ
Hành lá: 2 cây
Ngò rí: 2 cây
Nước mắm, tỏi băm
Hạt nêm.
Thực hiện:
1. Sơ chế
Bí ngòi rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt sợi nhỏ. Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.
Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn.
Cật heo cắt dọc, lạng bỏ phần trắng ở giữa, rửa sạch với muối, khứa xéo trên mặt trong của cật rồi cắt thành miếng nhỏ, ướp với 1/3 thìa tiêu, 1/2 thìa Hạt nêm và đầu hành trắng băm, để thấm.
2. Xào cật heo
- Phi thơm tỏi băm, xào cật heo nhanh tay vài phút rồi cho cà rốt và bí ngòi vào, nêm 1/2 thìa nước mắm, đảo đều, xào đến khi rau chín thì tắt bếp.
3. Cách dùng
- Cho cật heo xào bí ngòi ra đĩa, rắc tiêu, ngò rí lên trên, dùng nóng.
Lưu ý:
- Bí ngòi mau chín nên cho vào sau cùng, xào nhanh rồi tắt bếp ngay.
Mách nhỏ:
Để món cật heo không bị hôi bạn cần phải biết cách chế biến.
Đầu tiên, bạn cắt quả cật ra làm hai. Cắt bỏ những phần trắng và đỏ sậm trên cật đi. Dùng dao cứa nhẹ các đường dọc ngang trên miếng cật. Tiếp theo, cắt cật thành nhiều miếng nhỏ, cho muối, một ít giấm trắng và nước để ướp cật trong khoảng 10 phút.
Sau khi ướp, bạn vớt cật ra và rửa lại với nước sạch, rửa cho tới khi thấy nước trong là được. Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cật vào trần qua. Các bạn chú ý làm bước này thật nhanh để thành phẩm cuối cùng không bị khô cứng nhé!
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm vui vẻ, ngon miệng với món cật heo xào bí ngòi thơm ngon!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]asrN58VZW6[/mecloud]