+Aa-
    Zalo

    Chán thịt, mẹ đảm vào bếp làm món cá chiên tỏi ớt giải ngán ngày Tết

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Từng miếng thịt cá rắn chắc, thấm đều sốt ở mặn ngọt cay cay, ăn cùng cơm trắng thì tuyệt ngon.

    Từng miếng thịt cá rắn chắc, thấm đều sốt ở mặn ngọt cay cay, ăn cùng cơm trắng thì tuyệt ngon.

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

    - 1 con cá

    - 1 mẩu gừng

    - 1 quả ớt xanh

    - 1 quả ớt đỏ

    - Vài gốc hành

    - 1 củ tỏi

    - Gia vị: Rượu, muối, xốt ớt, bột nêm vị gà, đường, dầu ăn, tinh bột, nước tương.

    Cách làm cá chiên tỏi siêu ngon

    - Bước 1: Cá sơ chế sạch, cắt khúc rồi ướp với chút muối, rượu nấu ăn, nước tương trong một đêm. Cá sau khi ướp thêm chút tinh bột vào trộn đều.

    - Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã trộn tinh bột vào chiên chín vàng giòn thì vớt cá ra đĩa.

    - Bước 3: Ớt xanh, ớt đỏ, gừng thái lát; tỏi băm nhỏ, gốc hành sơ chế sạch. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho ớt, tỏi, hành, gừng vào xào thơm.

    - Bước 4: Thêm chút sốt ớt, muối, bột nêm vị gà và đường vào đảo đều. Sau đó đổ cá vào đảo chung cho cá thấm sốt ớt rồi rắc chút vừng trắng vào là xong.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-thit-me-dam-vao-bep-lam-mon-ca-chien-toi-ot-giai-ngan-ngay-tet-a309275.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan