Trứng hấp thịt băm chế biến đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon thích hợp cho trẻ em và người già.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g thịt lợn
- 10g sò điệp
- 2 quả trứng
- 1 cây hành lá
- 1g muối
- 1g nước tương
- 1 mẩu gừng băm nhỏ
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Sò điệp ngâm trong nước cho mềm rồi xé nhỏ.
- Thịt rửa sạch băm nhỏ, cho thịt vào bát cùng chút gừng băm trộn đều, ướp thịt trong 15 phút.
- Hành lá thái nhỏ.
- Trứng đập vào bát đánh tan, thêm 120g nước lọc vào trộn đều.
Cách chế biến trứng hấp siêu nhanh
- Bước 1: Cho trứng vào đĩa sâu lòng rồi đặt vào nồi hấp, bọc kín đĩa trứng bằng màng bọc thực phẩm hoặc đặt một chiếc đĩa lên trên.
- Bước 2: Hấp trứng khoảng 15 phút là chín. Trong khi chờ hấp trứng bạn đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào đảo qua rồi thêm thịt băm vào đảo tơi.
- Bước 3: Thêm nước tương và muối vào đảo đều cho thịt thấm gia vị. Sau đó đổ 150ml nước vào chảo thịt, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 6 phút rồi tắt bếp. Lấy đĩa trứng hấp ra, thêm thịt băm đã xào lên trên cùng với hành lá thái nhỏ là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)