+Aa-
    Zalo

    Chân giò hầm bí đỏ đơn giản bổ dưỡng bữa cơm đầu tuần

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Chân giò hầm bí đỏ, đậu xanh rất tốt cho những bữa cơm đầu tuần để khởi động một tuần làm việc mới. Hãy nhanh tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình món ngon đầu tuần

    (ĐSPL) – Chân giò hầm bí đỏ, đậu xanh rất tốt cho những bữa cơm đầu tuần để khởi động một tuần làm việc mới. Hãy nhanh tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình món ngon đầu tuần nhé!

    Chân giò hầm bí đỏ đơn giản bổ dưỡng

    Cách 1: Chân giò hầm bí đỏ, đậu xanh

    Nguyên liệu:

    - Móng giò: 2 cái

    - Bí đỏ: 1 quả nhỏ

    - Đỗ xanh: 200gr

    - Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mỳ chính.

    - Hành lá, rau mùi


    Chế biến:

    Bước 1: Móng giò bạn nên chọn cái vừa, rửa sạch chặt khúc vừa ăn, luộc qua và đổ hết phần nước luộc rửa lại 1 lần nữa cho nước ngon. Sau đó ninh khoảng 20 phút.

    Bước 2: Bí đỏ ngọt bỏ vỏ sắt miếng vừa ăn, ngâm đỗ xanh bằng chút nước ấm.


    Bước 3: Sau 20 phút móng giò đã trở nên mềm hơn 1 chút bạn lần lượt cho đỗ xanh, bí đỏ và nêm vào đó gia vị hạt nêm, nước mắm. Có thể nêm thêm chút nước cho vừa ăn.

    Với khẩu vị của mỗi gia đình mà ăn bí còn nguyên miếng hay đã nát.

    Cuối cùng múc ra bát và thêm rau hành vào!

    Cách 2: Chân gió hầm bí xanh đơn giản

    Nguyên liệu:

    Chân giò: 500g.

    Bí đỏ: 200g

    Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm.

    Hành lá, rau mùi.


    Cách nấu món chân giò hầm bí đỏ:

    Bước 1: Chân giò rửa sạch, tốt hơn là bạn nên trần qua nước sôi rồi cạo sạch lại, sau đó chặt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Bí đỏ làm sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.


    Bước 3:  Đun sôi nước rồi cho hết chỗ móng giò vào, đun sôi khoản 10 đến 15 phút sau thi hớt bọt rồi cho thêm vào một ít muối.

    Nấu chân giò khi nào chín thì cho bỉ đỏ vào

    Đậy vung, hầm với lửa nhỏ tầm 30 – 45 phút cho đến khi móng giò chín mềm thì cho tiếp bí đỏ vào nấu cùng, đến khi bí mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.


    Bước 4: Tắt bếp, thêm rau mùi và hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn làm món canh và bắt đầu thưởng thức.

    Chúc các bạn có bữa cơm trưa đầu tuần ngon miệng với món canh chân giò hầm bí đỏ bổ dưỡng!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]UY53yL1Jb7[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-gio-ham-bi-do-don-gian-bo-duong-bua-com-dau-tuan-a116498.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.