+Aa-
    Zalo

    Chán ăn cơm, đem mỳ tôm xào kiểu này được bữa thịnh soạn chắc khác gì nhà hàng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món mỳ xào với tôm mực cực bắt vị, hương vị thơm ngon mà không bị ngán, đảm bảo khiến cả nhà thích mê.

    Nguyên liệu:

    - Mỳ gói 3 gói

    - Tôm 400gr

    - Mực 300gr

    - Cải xanh 200gr

    - Hành lá 2 nhánh (cắt khúc)

    - Hành tím 2 củ (băm nhuyễn)

    - Dầu ăn 3 muỗng

    - Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

    Cách làm:

    - Tôm mua về bạn lột bỏ vỏ, phần đầu tôm và lấy phần chỉ đen trên lưng tôm, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

    - Mực thì bạn làm sạch bằng cách rút phần đầu và râu mực ra, dùng dao cắt bỏ mắt và răng mực, rồi chà xát với 1 ít muối. Sau đó rửa lại mực cho sạch rồi để cho ráo nước. Kế đến, bạn cắt mực thành từng khúc vừa ăn dày khoảng 1/4 lóng tay.

    - Cho tôm và mực vào 1 cái tô, sau đó nêm vào tô 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và để khoảng 15 phút cho tôm mực thấm đều gia vị.

    my tom xao 1

    - Cải xanh mua về bạn rửa sạch với nước khoảng 2 - 3 lần, sau đó dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn dài khoảng 2 lóng tay.

    - Tiếp đến, bạn cho cải xanh vào nồi nước đun sôi và luộc trong vòng 5 phút với lửa lớn, sau đó lấy ra thau ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước và để ráo.

    my tom xao 2

    - Cuối cùng, bạn cho mỳ vào chần sơ với nồi nước đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra và để ráo.

    - Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo với lửa vừa, đợi dầu nóng bạn cho phần hành tím đã băm vào xào khoảng 3 - 5 phút, sau đó cho rau vào xào ở lửa lớn khoảng 4 phút rồi cho ra dĩa.

    - Sau đó, bạn tiếp tục cho tôm mực đã sơ chế vào chảo và xào sơ ở lửa lớn khoảng 5 phút, rồi cho tôm mực ra tô.

    my tom xao 3

    - Tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo vừa xào rau và cho mỳ vào xào khoảng 2 phút với lửa lớn. Nêm vào chảo 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm và đảo đều.

    - Bạn cho tiếp phần tôm mực đã xào vào chảo và xào thêm khoảng 3 phút, rồi cho cải xanh vào đảo sơ khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho phù hợp.

    - Cuối cùng, bạn rắc thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay vào chảo và tắt bếp, cho món ăn ra dĩa là hoàn thành. Cho thêm 1 ít hành lá lên trên cho đẹp mắt rồi cùng thưởng thức.

    my tom xao 5

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-an-com-dem-my-tom-xao-kieu-nay-duoc-bua-thinh-soan-chac-khac-gi-nha-hang-a559788.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan