(ĐSPL) – Để chế biến món chả tôm rau củ tại nhà bạn cần chuẩn bị phần nguyên liệu tươi ngon và thực hiện đúng theo hướng dẫn dưới đây.
Chả tôm rau củ đơn giản ngon cơm
Nguyên liệu:
Tôm tươi: 300g
Bột mì: 200g
Cần tây, củ cà rốt
Hạt tiêu, nước mắm, bột canh
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Rau cần mua về ngắt bỏ lá, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái lát rồi xắt nhỏ tương tự rau cần. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch và thấm cho khô nước
Dùng bản dao to đập nhuyễn tôm và xắt nhỏ tôm như rau cần và cà rốt. Ướp tôm với một xíu rượu trắng và muối tinh trong vòng 5 phút
Sau khi ướp xong tôm bạn cần trộn tôm với bột, rau củ xào nhào đều hỗn hợp
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên bạn cần cho một chút xíu dầu ăn vào chảo rồi cho rau củ đã xắt nhỏ xào chín tới.
Bước 2: Tiếp tục cho dầu vào chảo đun nóng, chờ cho dầu sôi thì múc một lượng tôm đã trộn vào chảo. Sau đó dùng dụng cụ xào đè dẹt miếng tôm xuống để tạo thành miếng chả vừa ăn.
Bước 3: Sau khi miếng chả đã được tạo khối tròn thì chú ý để lửa vừa, không để lửa to vì sẽ dẫn đến tình trạng “cháy ngoài sống trong”. Chiên vàng 2 mặt chả tôm.
Bước 3: Khi chả chín, trước khi gắp chả ra bạn hãy mở lửa to hơn để chả bén dầu nóng chín vàng giòn 2 mặt.
Cuối cùng bạn gắp chả ra rồi thấm hết dầu cho bớt ngấy.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]ekxG5Bk8xs[/mecloud]