+Aa-
  Zalo

  Cặp vợ chồng chia nhau về nội ngoại ăn Tết, bố mẹ chồng có hành động gây bất ngờ

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Cặp vợ chồng quyết định ai về nhà nấy, chỉ có như vậy mới vẹn cả đôi đường, không để bố mẹ 2 bên phải suy nghĩ hay buồn bã, ghen tỵ.

  Chuyện ăn Tết ở nhà nội hay nhà ngoại lâu nay thường dẫn đến mâu thuẫn vì bất đồng quan điểm. Nhiều cô vợ thường muốn chồng về nhà ngoại ăn Tết thế nhưng các ông chồng lại muốn vợ ăn Tết bên nội.

  Mới đây, một cặp vợ chồng đến từ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã đưa ra cách giải quyết vô cùng hợp lý cho câu chuyện phụ nữ nên về nhà chồng hay nhà đẻ ăn Tết.

  Cô Hoàng (33 tuổi) đã kết hôn với một người đàn ông cùng quê. Đây là dịp Tết Nguyên đán đầu tiên kể từ ngày người phụ nữ về nhà chồng, vì vậy cô rất coi trọng, đồng thời cũng muốn sắp xếp thời gian hợp lý để về sum họp với gia đình.

  Sau nhiều ngày bàn luận, cặp vợ chồng quyết định ai về nhà nấy để được đoàn tụ với bố mẹ đẻ những ngày cuối năm, đầu xuân, tránh sự ghen tỵ giữa hai bên gia đình. Điều bất ngờ là bố mẹ chồng hoàn toàn ủng hộ với quyết định của vợ chồng cô Hoàng.

  cap vo chong deu la con mot chia nhau ve 2 nha an tet

  Cô Hoàng vốn định về nhà mình để chuẩn bị cho ngày Tết, sau đó sẽ một mình tới nhà chồng để tạo bất ngờ. Tuy nhiên, người chồng lại lỡ miệng tiết lội trước chuyện này với bố mẹ anh ấy.

  Ngày hôm đó, cô Hoàng giả vờ nói với bố mẹ chồng rằng họ hãy ra cổng khu dân cư để lấy đơn hàng chuyển phát nhanh, mục đích là để bố mẹ chồng bất ngờ khi thấy mình. Không ngờ, người phụ nữ mới là người bất ngờ khi thấy bố mẹ chồng đã cầm 2 chiếc ô, đứng sẵn ở đó chờ mình từ lúc nào.

  Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Đa số đều đồng tình với cách làm của cặp đôi, đồng thời ngưỡng mộ cô Hoàng khi có bố mẹ chồng thấu tình đạt lý như vậy.

  Một số bình luận đáng chú ý:

  "Ngưỡng mộ người phụ nữ khi được gả vào nhà chồng tâm lý như vậy";

  "Điều đáng khen là người phụ nữ không hề quên công ơn của bố mẹ chồng, vẫn sắp xếp thời gian để đến bên họ";

  "Ai cũng là con của bố mẹ mình mà. Ai chẳng muốn về sum họp, báo hiếu cho bố mẹ mỗi dịp Tết";

  "Nhiều nhà chồng ích kỷ chỉ muốn con dâu phục vụ họ cả đời, trong khi con dâu cũng là viên đá quý trong tay bố mẹ họ".

  Linh Chi (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cap-vo-chong-chia-nhau-ve-noi-ngoai-an-tet-bo-me-chong-co-hanh-dong-gay-bat-ngo-a563615.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan