+Aa-
  Zalo

  Cặp song sinh ở Hà Nội có điểm thi lớp 10 giống hệt nhau

  (ĐS&PL) - Trong kì thi vào lớp 10 năm nay, điểm thi của Vũ Thế Hoàng Huy và Vũ Thế Hoàng Tiến (học lớp 9A4 trường THCS Hoàng Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) giống hệt nhau.

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024 - 2025 vào chiều 29/6.

  Hai anh em song sinh Vũ Thế Hoàng Huy và Vũ Thế Hoàng Tiến (học lớp 9A4 trường THCS Hoàng Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) hồi hộp tra cứu điểm thi.

  Khi Vũ Thế Hoàng Huy tra cứu và nhận được kết quả điểm số ấn tượng như sau: Ngữ văn 8,75; Ngoại ngữ 10; Toán 10; Tổng điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập đạt 47,5; điểm môn chuyên 1 là 8.

  Điều bất ngờ xảy ra khi cậu em song sinh của Huy là Vũ Thế Hoàng Tiến cũng tra cứu và đạt được các đầu điểm y hệt. 

  Điểm khác biệt duy nhất giữa kết quả vào lớp 10 của Huy và Tiến đó là “điểm môn chuyên 1” của Huy là Toán, còn môn chuyên 1 của Tiến là Tin học. Điểm thi chuyên này thực tế cũng đều là thi Toán nhưng 2 đề thi 2 khối chuyên khác nhau.

  Cặp song sinh Vũ Thế Hoàng Huy (trái) và Vũ Thế Hoàng Tiến. (Ảnh: VNN)

  Cặp song sinh Vũ Thế Hoàng Huy (trái) và Vũ Thế Hoàng Tiến. (Ảnh: VNN)

  Chị Nguyễn Thị Phương Thảo, mẹ của cặp song sinh chia sẻ trên trang tin của đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội, chị thực sự bất ngờ về sự trùng hợp này.

  Nhận xét về 2 cậu con trai song sinh, chị Thảo cho biết cả Huy và Tiến đều chăm ngoan và tự giác trong học tập. Hoàng Huy có thế mạnh thiên về Toán, trầm tính, từ bé đã ham đọc sách, thích chơi lego, vẽ tranh. Còn Hoàng Tiến năng động lại có khiếu về thể thao, đặc biệt chơi bóng bàn, bóng đá, cầu lông, bóng rổ... môn nào em cũng chơi được.

  Với điểm số này, chị Thảo hy vọng cả 2 con trai của mình sẽ thỏa ước nguyện trúng tuyển vào và cùng trở thành học sinh các hệ chuyên của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

  Cặp song sinh bên bố mẹ. (Ảnh: VNN)

  Cặp song sinh bên bố mẹ. (Ảnh: VNN)

  Cô Ngô Thu Mỹ, giáo viên chủ nhiệm và cũng là cô giáo dạy Văn của lớp 9A4, cho biết trên VietnamNet cảm thấy rất thú vị về điểm số mà Huy và Tiến cùng đạt được.

  “Cả Huy và Tiến đều là những học sinh giỏi của lớp. Trên lớp, Tiến thường đuối hơn một chút so với anh trai nhưng luôn nỗ lực, cố gắng. Vì vậy, lần này, 2 em cùng bằng điểm nhau, tôi thấy rất thú vị và vui cho hành trình đáng yêu đó bởi trong cuộc đua chặng này, Tiến đã cố gắng, nỗ lực để ‘đuổi kịp’ anh”, cô Mỹ nói.

  Cặp song sinh cùng đạt 47,5 điểm thi vào 10. (Ảnh: Đài phát thanh & Truyền hình HN)

  Cặp song sinh cùng đạt 47,5 điểm thi vào 10. (Ảnh: Đài phát thanh & Truyền hình HN)

  Ngoài 2 điểm 10 môn Toán và Tiếng Anh, cô Mỹ không hề bất ngờ với điểm Văn đạt 8,75 và tổng điểm lên đến 47,5. “Tôi không bất ngờ bởi tin tưởng ở sức học của hai học trò. Kết quả hoàn toàn xứng đáng với sức học và sự nỗ lực của cả chặng hành trình của các em, chứ không phải là một sự may mắn”, cô Mỹ nói.

  Cô giáo hơi tiếc khi sức học của Huy với môn Văn hoàn toàn có thể đạt mức điểm thi 9, thậm chí cao hơn.

  Theo kế hoạch, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ họp xét điểm chuẩn vào ngày 1/7. Chậm nhất ngày 4/7, Sở sẽ công bố điểm chuẩn thi vào lớp 10. Thí sinh trúng tuyển có thời gian ba ngày từ 10 đến 12/7 để xác nhận nhập học. Từ ngày 17/7, các trường chưa đủ chỉ tiêu sẽ tuyển bổ sung.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cap-song-sinh-o-ha-noi-co-iem-thi-lop-10-giong-het-nhau-a440268.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan