(ĐSPL) – Chế biến món canh tôm chua cay rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Các bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn dưới đây để có một bữa cơm ngon cho ngày se lạnh.
Canh tôm chua cay ngon hết ý
Nguyên liệu:
Tôm sú: 300g
Nước hầm xương: 700ml
Nấm bào ngư tươi: 150g
Nấm rơm: 50g
Cà chua: 2, 3 quả
Sả, riềng, hành tím, ớt hiểm, ngò gai, quả chanh
Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường, mắm, súp, súp ớt sa tế, sữa đặc, dầu hảo…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Tôm sú mua về lột vỏ, trừ đuôi, lấy chỉ ở lưng.
Sả, riềng thái lát mỏng, hành tím lột vỏ đập giập.
Nấm rơm, nấm bào ngư rửa qua nước muối loãng, chẻ đôi
Cà chua cắt miếng
Chanh vắt lấy 2 thìa nước cốt.
Chế biến:
Bước 1: Tận dụng đầu tôm nấu với 500ml nước cho ra nước ngọt, lược bỏ xác lấy nước dùng.
Bước 2: Cho nước dùng xương heo đã chuẩn bị sẵn và nước ninh đầu tôm vào nồi đun sôi. Sau đó cho sa tế, sả, riềng, hành tím, cà chua vào, nêm hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, sữa đặc và dầu hào vừa ăn.
Bước 3: Tiếp theo, sau khi cho hỗn hợp các nguyên liệu trên vào nồi khoảng vài phút thì bạn cho tiếp nấm rơm, nấm bào ngư vào nấu vừa sôi lên
Bước 4: Cuối cùng bạn cho tôm vào để sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, nhắc xuống. Cho ớt cắt lát, ngò gai cắt nhỏ, nước cốt chanh vào.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon ngày se lạnh!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]ekxG5Bk8xs[/mecloud]