(ĐSPL) - Món canh hoa thiên lý nấu tôm với hương vị ngọt mát sẽ đem lại sức hấp dẫn đặc biệt cho bữa cơm nhà bạn.
Canh hoa thiên lý ngọt mát ngày hè |
Nguyên liệu
300 gam hoa thiên lý
200 gam tôm tươi bóc nõn
400 ml nước dùng tôm
1 củ hành khô
Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt
Cách làm món canh hoa thiên lý nấu canh
Tôm rửa sạch, để ráo. Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.
Hành khô phi thơm sau đó cho tôm vào xào cùng. Khi tôm săn lại, nêm vào tôm 1 thìa cà phê hạt nêm. Tiếp tục xào đến khi tôm chín thì trút tôm ra bát, để riêng.
Bạn đổ nước tôm vào nồi, nêm vào 1/2 thìa cà phê muối, khuấy đều tay cho muối tan hết (cách này sẽ giúp tôm đóng lại thành từng mảng hấp dẫn).
Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa để gạch tôm không bị vỡ, sau đó bạn thả hoa thiên lý vào, đun to lửa để hoa sôi nhanh, được xanh.
Cuối cùng bạn cho tôm xào vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát, dùng nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!
Xem thêm gợi ý Món ngon mỗi ngày
LINH AN