+Aa-
    Zalo

    Canh thiên lý nấu tôm hấp dẫn cho bữa ăn nhà bạn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Món canh hoa thiên lý nấu tôm với hương vị ngọt mát sẽ đem lại sức hấp dẫn đặc biệt cho bữa cơm nhà bạn.

    (ĐSPL) - Món canh hoa thiên lý nấu tôm với hương vị ngọt mát sẽ đem lại sức hấp dẫn đặc biệt cho bữa cơm nhà bạn. 

    Canh hoa thiên lý ngọt mát ngày hè

    Nguyên liệu

    300 gam hoa thiên lý

    200 gam tôm tươi bóc nõn

    400 ml nước dùng tôm

    1 củ hành khô

    Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt

    Cách làm món canh hoa thiên lý nấu canh

    Tôm rửa sạch, để ráo. Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Hành khô phi thơm sau đó cho tôm vào xào cùng. Khi tôm săn lại, nêm vào tôm 1 thìa cà phê hạt nêm. Tiếp tục xào đến khi tôm chín thì trút tôm ra bát, để riêng.

    Bạn đổ nước tôm vào nồi, nêm vào 1/2 thìa cà phê muối, khuấy đều tay cho muối tan hết (cách này sẽ giúp tôm đóng lại thành từng mảng hấp dẫn).

    Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa để gạch tôm không bị vỡ, sau đó bạn thả hoa thiên lý vào, đun to lửa để hoa sôi nhanh, được xanh.

    Cuối cùng bạn cho tôm xào vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Múc canh ra bát, dùng nóng cùng cơm.

    Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!

    Xem thêm gợi ý Món ngon mỗi ngày

    LINH AN

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-thien-ly-nau-tom-hap-dan-cho-bua-an-nha-ban-a95419.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.