+Aa-
    Zalo

    Canh sườn non nấu sấu chua chua, đậm đà ngày nóng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Vị chua chua, đậm đà từ món canh sườn non nấu sấu sẽ giúp cả gia đình ngon miệng hơn trong bữa cơm ngày nóng.

    (ĐSPL) - Vị chua chua, đậm đà từ món canh sườn non nấu sấu sẽ giúp cả gia đình ngon miệng hơn trong bữa cơm ngày nóng.

    Nguyên liệu

    400g sườn sụn non

    5 quả sấu xanh

    3 quả cà chua

    Rau nhút (rút), hành hoa, mùi tàu: 1 ít

    Gia vị, dầu ăn, nước mắm.

    Cách làm canh sườn non nấu sấu.

    Cách làmcanh sườn non nấu sấu

    Sườn sụn non xát muối, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch. 

    Rau nhút nhặt lấy phần non, ngắt khúc 4-5cm, rửa sạch.

    Cà chua rửa sạch, bổ hình múi cau 2 quả rồi xào sơ với dầu ăn. Quả còn lại thái nhỏ, xào chín với dầu ăn, gia vị và 1 bát con nước cho thành hỗn hợp nước sốt.

    Sấu cạo vỏ, rửa sạch. Hành hoa và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    Cho sườn vào xào cùng dầu ăn, gia vị khoảng 3 phút rồi cho nước, cho sấu vào nấu cùng. Nêm bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

    Khi nước sôi cho nước sốt cà chua, cà chua thái cau, rau nhút (rút) vào đun khoảng 1-2 phút. Sau đó cho hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp. 

    Dầm sấu bỏ hạt, múc canh  ra bát ăn cùng cơm. 

    Xem thêm gợi ý Món ngon mỗi ngày

    LINH AN (ST)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-suon-non-nau-sau-chua-chua-dam-da-ngay-nong-a97057.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.