+Aa-
  Zalo

  Cảnh sát giao thông được phạt tối đa bao nhiêu?

  (ĐS&PL) - Theo quy định pháp luật hiện hành cho phép lực lượng CSGT được phạt tối đa bao nhiêu tiền với các lỗi vi phạm của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông?

  Cảnh sát giao thông được phạt tối đa bao nhiêu?

  Theo Điều 76 và khoản 2 Điều 78 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, thẩm quyền xử phạt vi phạm của Cảnh sát giao thông được giới hạn như sau:

  • Chiến sĩ Cảnh sát giao thông đang thi hành công vụ có quyền xử phạt tối đa 500.000 đồng đối với vi phạm của cá nhân và 01 triệu đồng đối với vi phạm của tổ chức.
  • Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông có quyền xử phạt tối đa 1,5 triệu đồng đối với vi phạm của cá nhân và 03 triệu đồng đối với vi phạm của tổ chức.
  • Trưởng đồn Công an có quyền xử phạt tối đa 2,5 triệu đồng đối với vi phạm của cá nhân và 05 triệu đồng đối với vi phạm của tổ chức.
  • Trưởng Công an cấp huyện, Trưởng phòng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát giao thông, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông có quyền xử phạt tối đa 15 triệu đồng đối với vi phạm của cá nhân và 30 triệu đồng đối với vi phạm của tổ chức.
  • Giám đốc Công an cấp tỉnh có quyền xử phạt tối đa 37,5 triệu đồng đối với vi phạm của cá nhân và 75 triệu đồng đối với vi phạm của tổ chức.
  • Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông có quyền xử phạt tối đa 75 triệu đồng đối với vi phạm của cá nhân và 75 triệu đồng đối với vi phạm của tổ chức.
  Cảnh sát giao thông được phạt tối đa bao nhiêu?

  Cảnh sát giao thông được phạt tối đa bao nhiêu?

  Cảnh sát giao thông được phạt tại chỗ tối đa bao nhiêu tiền?

  Điểm c khoản 1 Điều 20 Nghị định 118/2021/NĐ-CP quy định cá nhân, tổ chức vi phạm được nộp phạt trực tiếp cho Cảnh sát giao thông trong các trường hợp sau đây:

  1. Lỗi vi phạm hành chính bị xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân, 500.000 đồng đối với tổ chức

  Trường hợp này cảnh sát giao thông sẽ không lập biên bản mà quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ và thu tiền luôn.

  Lưu ý: Nếu lỗi vi phạm được phát hiện bởi phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ thì cảnh sát giao thông sẽ phải lập biên bản vi phạm giao thông.

  2. Tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, miền núi mà việc đi lại gặp khó khăn

  Với quy định nêu trên, thông thường, cảnh sát giao thông ra quyết định xử phạt tại chỗ chỉ được phạt tối đa 250.000 đồng đối với cá nhân, 500.000 đồng đối với tổ chức.

  Theo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, cảnh sát giao thông được thu tiền phạt tại chỗ với một số lỗi vi phạm như:

  - Xe máy tham gia giao thông không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường.

  - Xe máy không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt.

  - Xe máy chở người ngồi trên xe sử dụng ô (dù).

  - Xe máy không sử dụng đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19h hôm trước đến 5h hôm sau hoặc khi thời tiết có sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn.

  - Máy kéo, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/canh-sat-giao-thong-uoc-phat-toi-a-bao-nhieu-a425499.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan