(ĐSPL) – Thay vì những món ăn dầu mỡ cho ngày đầu tuần bạn có thể chế biến món canh hẹ nấu đậu phụ thanh đạm cho bữa cơm gia đình.
Canh hẹ nấu đậu phụ thanh đạm ngon cơm
Nguyên liệu:
Thịt nạc xay: 100g
Nước: 600ml
Cà chua: 2 quả
Đậu: 2 bìa
Lá hẹ tươi: 80g
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Đậu hũ cắt miếng vuông.
Hẹ cắt khúc 3cm.
Thịt nạc xay nhỏ
Dùng ít nước sôi để rửa đậu hũ
Cà chua rửa sạch, thái bổ cau.
Chế biến:
Bước 1: Trước tiên bạn cần phi hành tím thơm.
Bước 2: Tiếp đến cho thịt nạc xay vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu vào xào cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Cho cà chua vào, đun đến khi nước sôi thì thả đậu vào đun thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Cuối cùng thả hẹ thái khúc vào, đun thêm 1 phút thì bắc xuống.
Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]OiWtjF4tld[/mecloud]