+Aa-
    Zalo

    Canh đu đủ xanh hầm chân giò tốt cho hệ tiêu hóa

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Để cải thiện tình trạng tiêu hóa kém, canh đu đủ xanh là một biện pháp rất hiệu quả. Đu đủ xanh hầm chân giò hay sườn heo là 2 món ăn được nhiều người ưa chuộng.

    (ĐSPL) - Để cải thiện tình trạng tiêu hóa kém, canh đu đủ xanh là một biện pháp rất hiệu quả. Đu đủ xanh hầm chân giò hay sườn heo là 2 món ăn được nhiều người ưa chuộng.

    Nguyên liệu:

    Móng giò: 1 chiếc

    Đu đủ xanh khoảng 700 g

    Rau mùi và hành củ, hành lá.

    Nếu thích canh có màu đẹp, bạn nên bổ sung cà chua.

    Gia vị gồm bột canh, hạt tiêu, bột ngọt.


    Cách làm:

    Sơ chế:

    Móng giò chặt miếng nhỏ, đem rửa sạch. Để đảm bảo vệ sinh, nên cho vào nồi nước sâm sấp luộc qua, lúc nước sôi thì đổ ra rửa lại. Sau đó, mới ướp móng giò với gia vị.

    Đu đủ nạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Nên xóc muối trước cho bớt nhựa, sau đó rửa lại, rồi ướp cùng gia vị cho ngấm.

    Cà chua rửa sạch, thái miếng.

    Rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ hoặc để nguyên trang trí cho đẹp mắt.


    Chế biến:

    Bước 1: Ướp móng giò với gia vị khoảng 30 phút, sau đó đảo qua cùng hành củ phi thơm rồi đem hầm nhừ.

    Bước 2: Khi móng giò nhừ thì cho đu đủ vào. Sau đó, khi đu đủ chín vừa miệng ăn thì cho thêm cà chua, sau đó nêm gia vị.


    Bước 3: Cuối cùng, trước khi chuẩn bị tắt bếp, cho hành và mùi vào. Múc ra bát ăn nóng. Nếu thêm một chút hạt tiêu, canh sẽ thơm ngon hơn, tuy nhiên, với sản phụ thì không nên ăn hạt tiêu.

    Ngoài ra bạn có thể thay chân giò thành sườn nếu sợ ngấy.

    Hầm đu đủ xanh với sườn bạn có thể tham khảo cách dưới đây:

    Nguyên liệu:

    - 2 quả đu đủ xanh (400g)

    - 250ml nước luộc gà; 300g thịt ba chỉ; 1 mẩu gừng; 20g hành lá

    - Gia vị: 15ml rượu nấu ăn; 15ml xì dầu; 15g bột bắp; 1.5g hạt tiêu


    Cách làm:

    Bước 1: Thịt heo trộn với rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột bắp rồi ướp trong 15 phút.

    Bước 2: Bí ngòi gọt vỏ. Cắt miếng vừa ăn.

    Bước 3: Đun chảo nóng, rồi thêm ít dầu ăn rồi thái lát gừng, phi thơm một lúc.


    Bước 4: Sau đó cho sườn vào đảo cho đến khi bề mặt sườn có màu vàng nâu. Thêm nước luộc gà và bí ngòi vào.

    Bước 5: Vặn lửa lớn rồi đậy vung nấu trong 15 phút cho đến khi sườn chín hoàn toàn và bí ngòi mềm ngon.


    Thêm ít hành lá rồi đảo đều, múc ra bát và thưởng thức!

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

    MỸ AN(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]qH8YYZ70x5[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-du-du-xanh-ham-chan-gio-tot-cho-he-tieu-hoa-a114758.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.