+Aa-
    Zalo

    Cần tránh xa cách ăn dưa muối dưới đây nếu không muốn bị ung thư dạ dày

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Sai lầm trong cách làm dưa muối cũng như cách ăn dưới đây sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày, ung thư dạ dày, gây bất lợi cho sức khỏe của bạn.

    Sai lầm trong cách làm dưa muối cũng như cách ăn dưới đây sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày, ung thư dạ dày, gây bất lợi cho sức khỏe của bạn.

    Ăn dưa muối xổi

    Theo nhiều nghiên cứu, trong dưa muối xổi, ăn vẫn còn vị cay nồng, hăng hăng, hàm lượng nitrat bị chuyển hóa thành nitrit do vi sinh vật có trong nước dưa cà muối tác động.

    Khi và dạ dày, dưới tác động của môi trường dạ dày, nitrit sẽ kết hợp với các acid amin trong thực phẩm như cua, tôm, cá, thịt, nhất là mắm tôm và trở thành nitrosamine - một chất có khả năng gây ung thư dạ dày.

    Sai lầm trong cách làm dưa muối cũng như cách ăn sẽ khiến gia tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày, ung thư dạ dày. Ảnh minh họa

    Ăn dưa muối quá chua

    Dưa quá chua có thể gây nên những bệnh như tim, tăng huyết áp, bệnh thận, bệnh gan, viêm loét dạ dày. Không nên ăn dưa muối chua vì chúng chứa nhiều muối, men tiêu hóa cao, có thể gây ra những biến chứng bất lợi cho sức khỏe.

    Dưa muối trong đồ nhựa

    Khi bạn muối bằng đồ nhựa, nhất là những đồ có nhiều màu sắc, dưa chua có chứa a-xít khi đựng trong hộp nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe. Đấy là chưa kể trong quá trình muối không đảm bảo vệ sinh, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, kết hợp với các độc tố trong dưa muối chưa bị khử hết đi sẽ thành tác nhân gây nên ung thư.

    Ăn dưa muối lâu ngày

    Thói quen của nhiều gia đình là muối dưa một lần ăn lâu ngày. Tuy nhiên, khi bạn ăn dưa muối lâu ngày nổi váng, vi khuẩn xâm nhập dễ gây bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, trong dưa muối lâu ngày chứa khá nhiều muối, độ chua dễ gây cao huyết áp, tim mạch, viêm loét dạ dày.

    Cách ăn dưa muối an toàn

    - Muối dưa nên sử dụng đồ chứa bằng gốm, sành sứ không có hoa văn lòe loẹt. Tiện dụng nhất là sử dụng đồ chứa bằng nhựa màu trắng, được sản xuất từ nhựa PVC (xem kỹ thành phần của nhựa được ghi trên sản phẩm).

    - Tuyệt đối không ăn dưa muối xổi, đặc biệt không ăn cùng mắm tôm vì chúng sẽ tạo điều kiện sản sinh ra độc tố nitrosamine gây nguy cơ ung thư dạ dày.

    - Những người không nên ăn dưa muối: Người mắc bệnh đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày, xơ gan cổ trướng... Phụ nữ có thai và trẻ em, người già nên hạn chế ăn.

    Vũ Đậu (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-tranh-xa-cach-an-dua-muoi-duoi-day-neu-khong-muon-bi-ung-thu-da-day-a338246.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan