+Aa-
    Zalo

    Cận cảnh loại nho ngón tay Nhật Bản có giá 1,5 triệu đồng/kg

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Nho ngón tay mang từ Nhật Bản về được cho là có vị ngọt, thịt giòn và chắc vậy nên giá bán của loại nho này lên tới 1,55 triệu đồng mỗi kg.

    Nho ngón tay mang từ Nhật Bản về được cho là có vị ngọt, thịt giòn và chắc vậy nên giá bán của loại nho này lên tới 1,55 triệu đồng mỗi kg.

    Một hệ thống bán trái cây nhập khẩu có cửa hàng tại TP. HCM và Hà Nội vừa đến tận vườn nho Ishihara Farm ở tỉnh Okayama (Nhật Bản) để mua nho ngón tay vàng (Gold Finger Grape) mang về Việt Nam bán theo đường xách tay.

    Chủ hệ thống cho biết, 30 kg nho về đến vào tối Chủ nhật ngày 7/10 nhưng đã bán gần hết sau hơn một ngày. Vì lần đầu được bán tại Việt Nam và để tạo ấn tượng, loại nho được đặt tên thành "nho móng rồng".

    Loại nho này dạng thon dài, có vỏ màu vàng chanh sáng, vị ngọt, thịt giòn và chắc. Người bán khẳng định, nho ngón tay ở thị trường Việt Nam trước đây chỉ có hàng Mỹ, Australia, Trung Quốc... hoặc các loại có kích thước bé. 

    Nho ngón tay Nhật Bản có giá 1,5 triệu đồng/kg.

    Trong đó, nho ngón tay Mỹ có màu tím đỏ, còn được gọi là nho phù thủy. Hiện loại này được bán tại Việt Nam giá từ 300.000 đến 400.000 đồng mỗi kg, tùy kích thước và loại đít tròn hay đít nhọn.

    Theo thông tin tại trang AliExpress, nho ngón tay vàng của Nhật Bản được lai bởi một người Nhật có tên Harada vào năm 1982 từ giống nho của châu Âu. Năm 1983, giống nho được đăng ký với Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản.

    Vườn nho móng tay tại tỉnh Okayama (Nhật Bản). Ảnh: Mia

    Gần đây, các loại trái cây Nhật Bản, đặc biệt là nho, đang được ưu chuộng trong phân khúc cao cấp tại Việt Nam. Ví dụ như nho mẫu đơn giá khoảng 1,45 triệu đồng mỗi kg, nho Queen Nina giá 1,2 triệu đồng vẫn bán chạy. Đó là lý do các cửa hàng cao cấp rất tích cực sang tận vườn ở nước này để săn tìm các loại trái cây mới.

    Trước đó 5 chùm nho Ruby Roman của Nhật được bán giá 11 triệu đồng, có trọng lượng 800-900 gram. Loại nho này có quả to, mỗi quả đường kính 2-3 cm, nặng 30 gram nên mỗi chùm chỉ tầm 26 - 30 quả. Vỏ nho có màu đỏ anh đào, bên trong chia hai lớp, phía ngoài có màu đỏ còn phần tâm màu sáng hơn. Theo chủ cửa hàng, nho có vị ngọt, kết hợp hương vị của nho Mẫu đơn và nho Pioneer hương rượu.

    Kiều Trang(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-loai-nho-ngon-tay-nhat-ban-co-gia-15-trieu-dongkg-a247295.html
    Sự kiện:
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan