+Aa-
  Zalo

  Cận cảnh đồng tiền xu có thể bay đầu tiên trên thế giới

  ĐS&PL Sở hữu một động cơ nhỏ gắn bên trong, kích hoạt bởi từ trường được tạo ra giữa đồng xu và cấu tạo đặc biệt đi kèm, UFO MP-1766 có thể bay lên và xoay từ từ như một chiếc đĩa bay.

  Theo thông tin trên Oddity Central, tên của UFO MP-1766 - thiết bị bay hợp pháp đầu tiên trên thế giới được ủy thác bởi Ngân hàng Quốc gia Cameroon và được tạo ra bởi Nhà máy đúc tiền Ba Lan Mennica Polska.

  Lấy cảm hứng từ hình dáng giống chiếc đĩa bay và khả năng quay chậm trong không khí giống như con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh. Con số 1766 thể hiện ngày thành lập Nhà máy đúc tiền Ba Lan Mennica Polska, cũng như mệnh giá của đồng xu là 1.766 franc Cameroon (khoảng 2,91 USD).

  Đồng xu này có thể được sử dụng hợp pháp tại Cameroon. Tuy nhiên, giá trị kỳ quan của kỹ thuật nhỏ bé này cao hơn đáng kể so với mệnh giá chính thức. Với số lượng giới hạn chỉ 510 đồng xu trên toàn thế giới, UFO MP-1766 có giá đặt hàng trước trên 1.000 USD.

  Được biết, đồng xu nguyên mẫu đã được công bố tại Diễn đàn kỹ thuật ở Berlin (Đức) hồi tuần trước và sẽ được phát hành vào mùa xuân tới.

  can canh dong tien xu co the bay dau tien tren the gioi
  can canh dong tien xu co the bay dau tien tren the gioi1
  UFO MP-1766 có thể bay lên và xoay từ từ như một chiếc đĩa bay. Ảnh: Oddity Central

  “Chúng tôi tự hỏi liệu điều gì sẽ gây bất ngờ cho những người tham gia diễn đàn kỹ thuật lần này. Chúng tôi tập hợp một nhóm chuyên gia từ các bộ phận khác nhau của công ty, bao gồm cả bộ phận marketing và sản xuất. “Hãy tạo ra một đồng xu bay” là ý tưởng mang tính tự phát.

  Ban đầu, ý tưởng này có vẻ giống như một trò đùa thú vị nhưng mỗi ngày trôi qua, chúng tôi nhận thấy rõ ràng chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi tìm ra công nghệ phù hợp và nó đã hoạt động.

  Mọi việc đều suôn sẻ và quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng”, ông Lukasz Karda -Giám đốc bộ phận kế hoạch sản xuất và kỹ thuật của Nhà máy Đúc tiền Ba Lan Mennica Polska chia sẻ.

  Mennica Polska không cung cấp quá nhiều chi tiết về công nghệ phía sau UFO MP-1766. Theo các thông tin ít ỏi, đồng xu cải tiến này có một động cơ nhỏ gắn bên trong, kích hoạt bởi từ trường được tạo ra giữa đồng xu và cấu tạo đặc biệt đi kèm. Điều này cho phép đồng xu bay lên và xoay từ từ như một chiếc đĩa bay.

  Bên cạnh khả năng bay lên và thiết kế mang tính tương lai, UFO MP-1766 còn được trang bị các yếu tố huỳnh quang phát sáng trong bóng tối, giúp tăng thêm hiệu ứng ấn tượng cho thiết bị.

  Theo Oddity Central, Mennica Polska và cơ quan tư nhân duy nhất được phép sản xuất tiền xu và các sản phẩm đầu tư tại Ba Lan, đồng thời là nhà sản xuất tiền xu kỷ niệm duy nhất do Ngân hàng Quốc gia Ba Lan phát hành.

  ufo-mp-1766---mennica-polska.mp4

  Đoạn video về đồng xu UFO MP-1766. Nguồn: Oddity Central

  Để biến UFO MP-1766 trở thành đồng tiền hợp pháp mà không chỉ là một miếng bạc có thể bay, Mennica Polska đã quyết định hợp tác với một ngân hàng trung ương “đặc biệt”.

  “Chúng tôi không thể đơn giản tạo ra một đồng xu đi vào lưu thông chính thức vì chỉ có ngân hàng trung ương mới có quyền phát hành tiền. Có một mô hình kinh doanh là liên hệ với các ngân hàng nước ngoài có phần đặc biệt, trong trường hợp này là Ngân hàng Cameroon”, Giám đốc Łukasz Karda nói.

  Đinh Kim(Theo O.C)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-dong-tien-xu-co-the-bay-dau-tien-tren-the-gioi-a612399.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan