+Aa-
  Zalo

  Cãi nhau với bố mẹ về chuyện học, cậu bé 11 tuổi bỏ nhà đi, để lại lời nhắn bất ngờ

  ĐS&PL Cậu bé 11 tuổi bất ngờ bỏ nhà ra đi sau khi cãi nhau với bố mẹ về chuyện học tập. Lời nhắn trước khi đi khiến ai cũng bất ngờ.

  Báo địa phương cho biết cậu bé sống ở Thượng Hải, Trung Quốc. Cậu bé 11 tuổi đã cãi nhau với bố mẹ về bài tập về nhà. Thế rồi lúc nửa đêm, cậu bỏ đi khỏi nhà sau khi để lại lời nhắn: "Gửi cha mẹ, con sẽ ra ngoài vài ngày (nhiều nhất là 3 ngày) để biết và học hỏi những khó khăn của cuộc sống bên ngoài".

  Cậu cũng hứa với bố mẹ rằng sẽ làm bài tập còn thiếu sau khi trở về, và rằng cậu đã giấu điện thoại ở nhà.

  Bố mẹ cậu gọi báo cảnh sát vào sáng hôm sau. Cảnh sát đã tìm kiếm suốt đêm, kiểm tra camera giám sát, cuối cùng tìm thấy cậu bé vào lúc 10h22 sáng ngày hôm sau tại một trung tâm thương mại.

  cai nhau voi bo me ve chuyen hoc hanh cau be 11 tuoi bo nha di de lai loi nhan bat ngo 1
  cai nhau voi bo me ve chuyen hoc hanh cau be 11 tuoi bo nha di de lai loi nhan bat ngo 2
  Cậu bé đã lấy một ít tiền tiêu vặt và các nhu yếu phẩm, sau đó quấn mình trong khăn trải giường và bỏ đi. Ảnh: SCMP.

  Theo cảnh sát, cậu bé đã lấy một ít tiền tiêu vặt và các nhu yếu phẩm, sau đó quấn mình trong khăn trải giường và bỏ đi. May mắn cậu bé được tìm thấy trong tình trạng an toàn và đã đoàn tụ gia đình.

  Một sĩ quan cảnh sát xác nhận cậu bé bỏ nhà đi sau khi tranh cãi với bố mẹ liên quan bài tập về nhà.

  Theo báo South China Morning Post (SCMP) ngày 23/9/202, câu chuyện của cậu bé nhận được sự quan tâm của nhiều người.

  Trên mạng xã hội, có người khen cậu là "dũng cảm và có tư tưởng độc lập". "Tối đa là 3 ngày, cậu bé có khả năng tự chủ mạnh mẽ như vậy, ngay cả khi bỏ nhà đi", một người khác viết.

  cai nhau voi bo me ve chuyen hoc hanh cau be 11 tuoi bo nha di de lai loi nhan bat ngo 3
  Cậu bé được tìm thấy trong tình trạng an toàn và đã đoàn tụ gia đình. Ảnh: SCMP.

  Tuy nhiên, những người khác coi vụ việc là dấu hiệu cho thấy trẻ em Trung Quốc đang phải chịu áp lực phải đạt thành tích xuất sắc ở trường.

  "Bọn trẻ bây giờ chỉ có một núi bài tập về nhà và không có nơi nào để vui chơi", một người viết trên Douyin.

  "Những đứa trẻ này còn tệ hơn chúng tôi, không được phép chơi bên ngoài sau giờ học với hàng tấn nhiệm vụ từ cha mẹ và thậm chí không thể nghỉ ngơi vào cuối tuần. Đứa trẻ nào lại không muốn được tự do như một chú chim?", một người khác băn khoăn.

  Đây không phải trường hợp đầu tiên học sinh ở Trung Quốc bỏ nhà đi sau khi cãi nhau với cha mẹ. Vào tháng 4/2023, một cậu bé 11 tuổi ở tỉnh Chiết Giang đã đạp xe suốt 22 giờ, đi 130km về nhà bà ngoại để kể về cuộc cãi nhau với mẹ. Người qua đường phát hiện cậu bé đang kiệt sức trong đường hầm cao tốc và đã báo cảnh sát.

  Hay vào tháng 8/2023, hai cậu bé 13 tuổi ở tỉnh Giang Tô đã cùng nhau bỏ nhà đi vì không dám nói với cha mẹ là mình chưa làm xong bài tập hè. Các em đã bắt xe khách đi 680km qua 4 tỉnh. Sau 6 ngày, với sự giúp đỡ của cảnh sát, phụ huynh mới lần ra dấu vết các em.

  Như Quỳnh (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cai-nhau-voi-bo-me-ve-chuyen-hoc-cau-be-11-tuoi-bo-nha-di-de-lai-loi-nhan-bat-ngo-a612132.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan