Xôi ngũ sắc được nhuộm màu bởi trái cây sẽ mềm và ngọt vị cho mâm cỗ ngày Rằm tháng 7 thêm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g gạo nếp
- 30g dâu tây sấy khô
- 30g bí đỏ sấy khô
- 30g việt quất sấy khô
- 40g dâu tằm
Cách làm xôi ngũ sắc với toàn bộ màu từ trái cây
- Bước 1: Xay các loại trái cây khô thành bột rồi để riêng từng loại. Dâu tằm trộn với ít nước rồi ép lấy nước.
- Bước 2: Cho từng loại trái cây vào bát, thêm lượng nước vừa phải vào khuấy đều. Gạo vo sạch rồi chia thành 5 phần, mỗi phần 100g. Cho một phần gạo vào 1 bát nước lọc, 4 phần còn lại thì mỗi phần cho vào một bát nước trái cây đã hòa. Ngâm gạo ít nhất 3 giờ.
- Bước 3: Gạo nếp sau khi nhuộm màu thì cho vào xửng hấp, hấp chín trong khoảng 30 phút là xong.
Chức bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)