Vịt rang riềng là món ăn lạ với nhiều gia đình nhưng chắc chặn bạn sẽ bị hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Nguyên liệu
Thịt vịt: 1 kg
- Ớt sừng: 3 quả
- Sả: 50 gr
- Rau mùi: 30 gr
- Hành khô, tỏi: 50 gr
- Gừng: 1 nhánh
- Riềng: 1 nhánh to
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng
Cách làm vịt rang riềng
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rửa sạch thịt vịt với nước rồi đem xát muối và rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần để khử mùi hôi. Tiếp tục rửa lại thịt vịt với rượu trắng, sau đó rửa dưới vòi nước
Sau khi thịt vịt đã được sơ chế sạch sẽ, bạn chặt thịt vịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với hạt nêm, tiêu, để 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Riềng gọt sạch vỏ, rửa với nước cho sạch rồi đem thái sợi hoặc cho vào cối giã nát. Sả nhặt bỏ gốc và phần lá già rồi đem rửa với nước sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống và hạt, rửa sạch rồi đem thái lát. Hành, tỏi nhặt sạch rồi đem rửa, băm nhuyễn. Rau mùi các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa rồi đem rửa sạch, cắt khúc dài.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ ba thìa dầu đun nóng. Khi dầu sôi, cho thịt vịt vào chiên, để lửa nhỏ cho thịt chín đều.
Khi thịt chuẩn bị ngả sang màu vàng thì cho vào chảo 1 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm và đảo lên cho đến khi thịt chín. Việc cho các gia vị vào sau sẽ giúp thịt vịt có hương thơm của các loại gia vị mà không bị cháy gia vị.
Sau đó, các bạn vớt thịt vịt ra cho ráo dầu.
- Bước 3: Tiếp theo, các bạn phi thơm 2 thìa dầu ăn với riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều khoảng 3 phút.
Cuối cùng, các bạn bày thịt vịt ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức với tương ớt hay nước mắm chua ngọt. Chúc các bạn thành công!
Kiều Trang(T/h)