Nếu bạn đã đến thăm Hồng Kông, sẽ thấy người dân ở đó rất thích dùng trứng cút muối làm đồ ăn vặt. Món này có cách làm rất đơn giản.
Trứng chim cút muối là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng của Hồng Kông. Muốn làm tại nhà nhà mình, bạn chỉ cần chuẩn bị một cái nồi cùng nguyên liệu đơn giản là có thể thưởng thức được món ăn vặt ngon miệng này.
Để có được những quả trứng chim cút muối ngon lành, bạn sẽ cần đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ để quả trứng ngấm muối và trở nên đậm đà hơn.
Nguyên liệu làm trứng chim cút muối
24 quả trứng chim cút
2kg muối ăn
Cách làm trứng chim cút muối
Cho nồi lên bếp nung nóng.
Đổ muối ăn vào và đun cho muối thật nóng lên.
Trút 2/3 muối ăn đã đun nóng vào một chiếc đĩa và đặt sang bên chờ.
Xếp trứng chim cút vào giữa nồi (còn lại 1/3 muối lót đáy) rồi đổ hết 2/3 đĩa muối phủ kín lên số trứng trên.
Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa tiếp trong khoảng 5 phút. Tắt bếp.
Cứ đậy vung như vậy để âm ỉ thêm 30 phút nữa là trứng sẽ chín nhờ nhiệt từ muối rang nóng.
Lấy trứng bày ra để thưởng thức.
Món này ăn nóng hay nguội đều được. Chúc bạn thành công và ngon miệng!