+Aa-
    Zalo

    Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm thơm ngon, đưa cơm

    (ĐS&PL) - Thịt ba rọi là nguyên liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nền ẩm thực Việt. Hôm nay bật mí hội chị em công thức làm món thịt ba rọi chiên nước mắm thơm ngon, đưa cơm.

    Nguyên liệu:

    - Thịt ba rọi 600 gr 

    - Bột chiên giòn 3 muỗng canh 

    - Bột gạo 3 muỗng canh 

    - Hành tím 5 củ 

    - Gừng 1 nhánh 

    - Tỏi 2 tép 

    - Ớt 1 trái 

    - Nước mắm 2 muỗng canh 

    - Dầu ăn 330 ml 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ muối/ đường)

    Cách làm:

    cach lam thit ba roi chien nuoc mam thom ngon dua com1

    - Xoa bóp đều miếng thịt heo với 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

    - Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát.

    - Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát 2 củ, phần còn lại băm nhỏ.

    cach lam thit ba roi chien nuoc mam thom ngon dua com2
    cach lam thit ba roi chien nuoc mam thom ngon dua com4

    - Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    - Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

    - Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào gừng cắt lát, 2 củ hành tím cắt lát, 1 muỗng cà phê muối sau đó luộc thịt heo trong 5 phút.

    - Vớt thịt heo ra, dùng dao khứa nhiều đường lên phần da, sau đó để ráo nước. Cách này giúp da khi chiên sẽ giòn và phồng hơn.

    cach lam thit ba roi chien nuoc mam thom ngon dua com5
    cach lam thit ba roi chien nuoc mam thom ngon dua com6

    - Cho vào tô lớn phần thịt heo đã luộc, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hỗn hợp hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn và trộn đều.

    - Ướp thịt trong 20 phút.

    - Cho 3 muỗng canh bột chiên giòn, 3 muỗng canh bột gạo vào dĩa lớn rồi trộn đều.

    cach lam thit ba roi chien nuoc mam thom ngon dua com8
    cach lam thit ba roi chien nuoc mam thom ngon dua com9

    - Lấy từng phần thịt cho vào dĩa và áo đều bột.

    - Bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào và đợi dầu sôi.

    - Lần lượt cho thịt đã áo bột vào chảo và chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.

    cach lam thit ba roi chien nuoc mam thom ngon dua com10
    cach lam thit ba roi chien nuoc mam thom ngon dua com11

    - Bắc chảo mới lên bếp cùng 2 muỗng canh (30ml) dầu ăn, cho phần tỏi, ớt, hành tím còn lại vào và phi thơm.

    - Tiếp theo, cho vào chảo 1.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều. Sau đó, cho thịt chiên vào đảo đều trên lửa trong 5 phút để thịt áo đều nước sốt.

    cach lam thit ba roi chien nuoc mam thom ngon dua com12

    Thịt ba rọi chiên nước mắm có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm vị bùi béo, nước sốt đậm đà với hương vị mặn ngọt. Món ăn sẽ càng thơm ngon hơn khi dùng kèm với cơm trắng đấy!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-thit-ba-roi-chien-nuoc-mam-thom-ngon-dua-com-a612839.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan