(ĐSPL) - Hướng dẫn bạn cách làm món thịt ba chỉ sốt tương hành cực hấp dẫn, cực tốn cơm cho cả nhà.
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500gram
- Tỏi băm: 2 muỗng cafe
- Đường phèn: 1 muỗng cafe
- Hoa hồi: 3 cái
- Quế: 1 mẩu nhỏ
- Hạt nêm: Tùy khẩu vị
- Nước tương: 4 muỗng canh
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Rượu trắng: 2 muỗng canh
- Hành tươi thái nhỏ: Khoảng 1 muỗng canh
Cách làm
- Ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, không thái mỏng quá, chần thịt qua nước sôi.
- Ướp thịt với tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào cho ngấm.
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm: Đường phèn, hồi, quế, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng hạt nêm , 2 muỗng rượu trắng, 2 cup nước
- Bắc chảo lên bếp, chiên thịt chín vàng, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vào.
Đậy vung, rim lửa vừa đến khi thịt sền sệt, nêm nếm vừa miệng, tắt bếp, rắc hành tươi vào đảo đều, ăn nóng.
Halangirl Trà My