Nguyên liệu:
- 0,5 kg sườn.
- 2 muỗng rượu ngâm mận (thay bằng nước lọc nếu không có rượu ngâm mận).
- 4 quả mận to gọt vỏ.
- Gia vị: bột hành, tỏi, tiêu, màu điều, gia vị, bột năng, nước mắm, mạch nha, mật ong, tương ớt
Cách làm:
- Sườn luộc sơ với chút muối, gừng, hành khô rồi mang rửa sạch. Ướp với xíu màu điều, tiêu, bột canh, mật ong 30 phút.
- Mận rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút. Vớt ra để ráo.
- Làm sốt mận: 4 quả mận to gọt vỏ lấy thịt, xay nhuyễn. Thêm 2 muỗng mật ong, 2 muỗng mạch nha, 3 muỗng mắm, 2 muỗng rượu mận, 1 muỗng tương ớt, chút bột tiêu, bột hành tỏi trộn đều. Tùy độ chua mận bạn mua có thể nêm nếm vừa khẩu vị.
- Sườn ướp xong mang rán vàng (có thể xóc chút bột chiên giòn trước khi chiên). Đổ sốt mận vào rim cho tới khi sệt, thêm xíu bột năng cho sốt đặc lại là xong.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)