+Aa-
    Zalo

    Cách làm nộm gà xé phay chống ngấy ngày Tết

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt gà săn chắc, quyện cùng cà rốt và hành tây giòn giòn, đặc biệt tất cả còn đậm đà vị mặn, ngọt, chua, cay nơi đầu lưỡi.

    Nguyên liệu:

    - Gà 1/2 con

    - Gừng 20 gr

    - Ớt sừng 1 trái

    - Rau răm 10 gr

    - Lá chanh 7 gr

    - Nước cốt chanh 1,5 muỗng canh

    - Nước mắm 3 muỗng canh

    - Giấm 1,5 muỗng canh

    - Muối, đường 1 ít

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế

    nom ga xe phay 1

    - Gà mua về bạn lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt 3 - 5 phút, rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch, để ráo.

    - Với cà rốt bạn bào vỏ, đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt sợi mỏng.

    - Hành tây bạn lột vỏ, cắt làm đôi, rồi cắt sợi mỏng. Đồng thời, để loại bỏ bớt vị hăng của hành tây bạn cho hành tây ngâm vào thau nước đá lạnh khoảng 10 - 15 phút, rồi vớt ra, để ráo.

    - Ớt sừng bạn loại bỏ hạt rồi cắt sợi mỏng. Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập là được.

    - Rau răm bạn lặt lấy lá non, rồi cùng lá chanh đem rửa sạch, để ráo. Cuối cùng, đem 4 lá chanh vò nát, còn lại thì cắt sợi nhuyễn, rau răm chỉ cần cắt khúc.

    Bước 2: Pha nước trộn nộm

    nom ga xe phay 2

    - Bạn lấy tô rồi cho 3 muỗng canh nước lọc ấm, 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào, dùng vá đảo đều khoảng 2 phút.

    - Khi đường tan, thì bạn thêm 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, 1,5 muỗng canh giấm và 3 muỗng canh nước mắm vào, dùng vá đảo đều để cho hỗn hợp nước sốt được hòa tan với nhau.

    Bước 3: Luộc và xé gà

    nom ga xe phay 3

    - Bạn bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước, 1/2 con gà, 20gr gừng đập dập và 4 lá chanh vò nát vào, đậy nắp lại tiến hành luộc với lửa vừa khoảng 15 - 20 phút.

    - Thấy gà đã chín thì bạn tắt bếp, cho gà ra dĩa để nguội 5 - 7 phút, rồi dùng tay loại bỏ xương, xé thịt ra thành từng thớ vừa ăn.

    Bước 4: Trộn nộm

    nom ga xe phay 4

    - Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy thau khác rồi cho 1 củ hành tây đã ráo, 20gr cà rốt cùng 1 trái ớt sừng cắt sợi và 1/2 phần nước trộn vào, dùng tay đảo đều rồi để yên cho hỗn hợp hành tây được thấm gia vị khoảng 5 phút.

    - Kế đến, bạn tiếp tục cho 1/2 số nước trộn còn lại vào phần thịt gà vừa xé, dùng tay trộn đều để cho thịt gà được thấm gia vị.

    - Cuối cùng, bạn thêm toàn bộ phần hành tây và rau răm vào, trộn đều tất cả lên lần nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho ra dĩa thưởng thức.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-nom-ga-xe-phay-chong-ngay-ngay-tet-a527555.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan