+Aa-
    Zalo

    Cách làm nha đam hết nhớt?

    (ĐS&PL) - Sơ chế nha đam là công đoạn cực kỳ tốn nhiều thời gian và công sức. Cùng tham khảo bài viết để làm nha đam vừa nhanh, vừa giòn và không đắng.

    Một số công dụng nổi bật của nha đam

    Nha đam (còn gọi là cây lô hội) có thành phần dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều chất chống oxy hoá và các loại vitamin A, C, E, các khoáng chất như magie, kẽm...

    Việc sử dụng nha đam đúng cách đem lại nhiều lợi ích như: 

    • Tốt cho hệ tiêu hoá
    • Giảm đau, trị loét dạ dày 
    • Điều hoà kinh nguyệt
    • Làm đẹp da
    • Hỗ trợ giảm cân
    • Tuy nha đam rất tốt nhưng nhiều người lại rất ngại sử dụng bởi nó rất nhớt, thậm chí có vị đắng nếu không được sơ chế đúng cách.

    Cách làm nha đam hết nhớt?

    Cách làm nha đam hết nhớt? Ảnh minh hoạ

    Cách làm nha đam hết nhớt? Ảnh minh hoạ

    Dưới đây là một số mẹo nhỏ để loại bỏ vị đắng và nhớt khỏi nha đam mà bạn nên tham khảo:

    Loại bỏ sạch lớp vỏ xanh bên ngoài

    Lớp vỏ xanh bên ngoài chính là nguyên nhân gây ra vị đắng cho nha đam. Để loại bỏ lớp vỏ xanh này bạn chỉ cần gọt hai bên cạnh của lá nha đam sau đó làm sạch lớp vỏ trước và sau miếng nha đam. 

    Gọt lá nha đam dưới vòi nước chảy để loại bỏ nhớt

    Một mẹo hay giúp bạn có thể hạn chế nhớt nha đam là gọt lá nha đam ngay dưới vòi nước chảy. Điều này giúp công cuộc sơ chế lá nha đam đỡ vất vả hơn rất nhiều.

    Ngâm nha đam trong nước muối chanh

    Sau khi gọt sạch lớp vỏ nha đam, bạn nên ngâm nha đam vào bát nước muối pha chanh thật loãng để không ảnh hưởng đến vị của nha đam. Ngâm nha đam từ 5-7 phút sau đó dùng tay vuốt thật kỹ để loại bỏ màng nhớt của nha đam. Sau đó vớt nha đam ra và cắt hạt lựu để sử dụng cho các món ăn. 

    Trần qua nước sôi và ngâm nước đá

    Ngay sau khi ngâm và rửa với muối chanh, nha đam rất dễ mất nước, mềm nhũn và mất độ giòn. Để loại bỏ hoàn toàn nhớt và hạn chế vị đắng của nha đam bạn nên trụng nha đam qua với nước sôi rồi nhanh chóng và ngâm nha đam thêm một lần trong nước đá lạnh để giữ được độ giòn cho nha đam. 

    Cuối cùng, vớt nha đam ra rổ cho ráo nước. Nha đam có thể bảo quản trong hũ kín dùng dần. Nha đam sau khi xử lý đắng và nhớt xong bạn có thể làm nhiều món. Chè nha đam đậu xanh hay nước nha đam đường phèn rất ngon và mát tốt cho sức khỏe.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-nha-am-het-nhot-a475838.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan